Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy

Bánh trung thu Lava trứng chảy cách làm khá đơn giản và chúng được bán thịnh hành hiện nay có nguồn gốc từ Hông Kong. Với vỏ bánh mêm và bên trong bánh trung thu trứng muối lava đài loan. Làm bao người say mê khi thưởng thức chiếc bánh trứng muối tan chảy lầm đầu tiên khi thưởng thức.

Với nhưng ai đã phải lòng dòng bánh trứng tan chảy này mà không mua được bánh trung thu nhân trứng muối đài loan trứng chảy cho mình và người thân. Thì dưới dây sẽ là cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy tại nhà. Hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước để có được chiếc bánh thơm ngon tan chảy khi ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liêu:

 • Trứng muối: 5 quả
 • Trứng gà tươi: 4 quả
 • Sữa bột: 40g
 • Đường: 100g
 • Bột custard: 60g
 • Whipping cream: 50g
 • Bột mì: 150g
 • Bơ lạt: 60g
 • Vani: 2 ống
 • Sữa đặc: 50g
 • Bột ngô: 20g

Hướng dẫn cách làm nhân trứng muối tan chảy

Để làm được chiếc bánh nhân trứng muối chảy này ở nhà sẽ không quá khó. Bạn thực hiện theo những hướng bước dưới đây để có được chiếc bánh siêu thơm ngon. Với một hương vị đầy hấp dẫn khi lần đâu tiên nhìn thấy cách làm bánh trứng muối tan chảy.

nguyên liệu làm bánh trung thu tan chảy
nguyên liệu làm bánh trung thu tan chảy

Bước 1: Cách làm bánh trung thu nhân trứng chảy – chia nhân

Làm hỗn hợp nhân:

Bạn lấy trứng muối đã chuẩn bị sẳn đem đi rửa sạch và cho vào nồi hấp cách thủy. Tiếp theo vớt trứng ra và để nguội để đem đi xay nhuyễn.

Tiếp đến trộn hỗn hợp trứng muối đã nhuyễn với sữa bột và 20g bột custard vào tiếp tục xay cho đến khi có độ mịn. Bước cuối cùng bạn cho sữa đặc và bơ vào máy và tiếp tục xay cho đến khi có độ đặc dẻo mịn.

Chia nhân:

Bạn đổ phần nhân này ra các túi nhỏ hoặc khuôn dẻo rồi cho chúng vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp hỗn hộp nhân chảy sẽ đông lại giúp bạn gói bánh dễ dàng hơn đây là điểm mấu chốt của bánh trung thu nhân trứng chảy.

nhân trứng muối tan chảy lava
nhân trứng muối tan chảy lava

Bước 2: Cách làm bánh trứng chảy – vỏ bánh

Lấy các nguyện liệu 150g bột mì, 100g đường, lòng đỏ trứng gà, bột custard, bơ lạt, bột ngô cho vào tô. Và dùng dụng cụ đánh độ hoạt mui để trộn điều tất cả các phần bộ lại với nhau. Cách làm bột bánh trung thu Lava trứng muối bên ngoài của dòng bánh trung thu lava trứng chảy phụ thuộc khá nhiều phần lòng đỏ trứng và bơ lạt mà nó có độ béo thơm ngon chuẩn vị.

Bạn có thể sử dụng tay để nhào và năng bộ để biết được cảm giác và độ mịn cũng như độ có độ nở hay chưa. Nếu đã cảm giác được độ mịn thì bạn cho phần bộ bánh vào tô và bọc kín lại. Đem phần bột đó cho vào tủ lạnh khoản 30 phút; việc này để cho bột thực hiện quá trình nghỉ khi trãi qua thời gian nhào nặng.

Bạn cũng có thể chọn mua bánh trung thu trứng chảy kinh đô tại đây: giá bánh trung thu kinh đô

Bước 3: Gói nhân và tạo hình bánh

Lấy vỏ bánh đã hoàn thành việc ủ để bột nghỉ ra và thực hiện chia phần vỏ bánh động điều. Với tỉ lệ 28gr để nhân, 8gr sẽ là trứng chảy và 15gr bột vỏ là chuẩn nhất.

Bạn lấy viện nhân ép trong và cho phần nhân chảy bên trọng và gói lại. Thực hiện hết các phần còn lại của nhân sữa và nhân tan chảy.

Tiếp đến lấy phần vỏ bánh gói phần nhân đã có nhân tan chảy bên trong; và thực hiện đến các phần bạn đã chia sẳn trước đó.

Để việc đóng bánh không bị dính vào khuôn cũng như lúc lấy bánh ra dễ hơn. Bạn nên cho một ít bộ phủ bên ngoài viên bánh trung thu đã có đủ nhân bên trong. Và phủ bên trong khuôn bánh trung thu một ít nữa để đảm bảo bánh không bị mất hình dạng của khuôn đúc.

Bước 4: Cách nướng trứng muối vàng thơm

Trước tiên bạn cần làm nóng lò nướng của mình ở nhiệt độ 200 độ, để lò nướng nóng điều toàn bộ bên trong. Trong thời gian đó bạn lấy các chiếc bánh và sắp lên vỉ ở khoản cách điều nhau. Để bánh mềm và giữ được độ ẩm thì bạn cũng có thể phủ một lớp sương nước lên bánh trước khi cho vào lò.

cách nướng bánh trung thu lava
Cách làm bánh trung thu lava trứng chảy

Bạn cho vỉ bánh vào lò nướng và thực hiện nướng trong vòng 3 phút để bánh chín. Trong thời gian này lấy long đỏ trứng gà và trộn đều lên thành hỗ hợp sệc vàng.

Khi bánh đã nướng xong thời gian là 4 phút bạn lấy bánh ra và để nguội. Rồi phủ lòng đỏ trứng bên ngoài những chiếc bánh trung thu của bạn đã nướng. Cuối cùng việc chiếc bánh cũng sắp hoàn thành. Bây giờ bạn đem khay bánh đã phết lớp lòng đỏ trứng gà lên đem nướng lần cuối với thời gian 8 phút.

Để chiếc bánh có được màu vàng như những chiếc bánh trứng muối đài loan tan chảy bày bán trên thị trường. Thì bạn cần điều chỉnh tốt về nhiệt độ và thời gian nướng bánh sao cho hợp lý.

Đối với một chiếc bánh nhân trứng muối có thể tan chảy bên trong thời gian nướng sẽ là 12 phút và nhiệt độ là 180 – 200 độ C. Số lần thực hiện nướng sẽ là 3 lần, thời gian nghỉ của mỗi lần là 30 phút mới tiếp tục lần nướng tiếp theo.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc cách làm nhân trứng sữa chảy với nguyên liệu sẳn có. Bằng cách đơn giản và thời gian ngắn để có thể làm quà tăng cho người thân yêu của mình vào mùa trung thu tới đây rồi nhé. Vậy bạn đã biết cách làm bánh lava trứng chảy bao nhiêu calo chưa hãy tìm hiểu vào bài viết review bánh trứng chảy ngàn lớp của chúng tôi.

Nếu bạn đam muốn mua bánh nhân trứng chay có bán ở các hãng bánh trung thu kinh đô 2023, bánh hãng Givral, bánh trung thu thương hiệu Tai Thong

Xem thêm nội dung khác có thể tham khảo ở đây:

Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa
Cách làm bánh trung thu chay tại nhà