Năm nay và năm kế tiếp là năm con gì?

Năm kết tiếp năm 2023 là năm 2024, tức là năm Giáp Thìn, năm con Rồng. Năm Thìn là năm thứ 5 trong 12 con giáp. Những người sinh năm Thìn thường mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí và nghị lực phi thường. Họ cũng là những người rất tự tin và có khả năng lãnh đạo. Trong cuộc sống, họ thường gặp nhiều may mắn và thành công.

Năm 2024 bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 năm 2024 và kết thúc vào ngày 28 tháng 1 năm 2025 theo lịch dương.

Theo truyền thuyết Trung Quốc, rồng là một loài vật linh thiêng, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và may mắn. Những người sinh năm Thìn thường được coi là người có số mệnh tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “năm kết tiếp năm 2023 là năm con gì” là năm Giáp Thìn. Dựa trên thứ tự của 12 con giáp, năm kết tiếp năm 2023 sẽ là năm con Rồng.

Năm 2024 là con gì?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tức năm con Rồng. Năm Thìn là năm thứ 5 trong 12 con giáp. Những người sinh năm Thìn thường mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí và nghị lực phi thường. Họ cũng là những người rất tự tin và có khả năng lãnh đạo.

Năm Giáp Thìn bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 năm 2024 và kết thúc vào ngày 28 tháng 1 năm 2025 theo lịch dương.

Theo truyền thuyết Trung Quốc, rồng là một loài vật linh thiêng, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và may mắn. Những người sinh năm Thìn thường được coi là người có số mệnh tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người sinh năm 2024 mệnh gì?

Người sinh năm 2024 mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa, tức là lửa ngọn đèn. Phú Đăng Hỏa tượng trưng cho ngọn đèn thắp sáng mà người xưa hay sử dụng.

Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Người sinh năm 2024 mệnh Hỏa sẽ hợp với các tuổi mệnh Mộc và Thổ.

Dưới đây là danh sách các tuổi hợp với người sinh năm 2024:

 • Tuổi mệnh Mộc: Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Dần, Canh Thìn, Tân Tỵ
 • Tuổi mệnh Thổ: Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất, Quý Hợi

Người sinh năm 2024 cũng sẽ khắc với các tuổi mệnh Thủy và Kim.

trẻ sinh năm 2024 là con gì

Dưới đây là danh sách các tuổi khắc với người sinh năm nay:

 • Tuổi mệnh Thủy: Nhâm Tý, Quý Sửu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Canh Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu
 • Tuổi mệnh Kim: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất, Quý Hợi

Những người sinh năm 2024 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí và nghị lực phi thường. Họ cũng là những người rất tự tin và có khả năng lãnh đạo. Trong cuộc sống, họ thường gặp nhiều may mắn và thành công.

Màu hợp với năm 2024 là màu nào?

Theo ngũ hành, 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc mệnh Hỏa. Màu bản mệnh của Hỏa là đỏ, cam, hồng và tím. Màu tương sinh của Hỏa là xanh lục.

Vì vậy, những màu hợp với năm 2024 là:

 • Màu bản mệnh: đỏ, cam, hồng và tím.
 • Màu tương sinh: xanh lục.

Những màu này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho những người sinh năm 2024.

Ngược lại, những màu khắc với năm 2024 là:

 • Màu tương khắc: xanh dương, đen, xanh nước biển.

Những màu này sẽ mang lại vận hạn và xui xẻo cho những người sinh năm 2024.

Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng màu sắc hợp năm 2024:

 • Trong trang phục: Bạn có thể chọn những bộ trang phục có màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Bạn cũng có thể kết hợp những màu này với nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa và bắt mắt.
 • Trong nhà cửa: Bạn có thể sơn tường, chọn đồ nội thất hoặc trang trí nhà cửa bằng những màu đỏ, cam, hồng hoặc tím.
 • Trong công việc: Bạn có thể sử dụng những vật dụng có màu đỏ, cam, hồng hoặc tím để tăng cường vận khí và may mắn trong công việc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, màu sắc chỉ là một yếu tố mang tính chất tương đối. Để có một cuộc sống may mắn và hạnh phúc, bạn cần kết hợp hài hòa giữa các yếu tố khác như phong thủy, tâm linh và nỗ lực của bản thân.

phong thủy vào năm 2024

Mùng 1 tết 2024 là ngày bao nhiêu dương lịch?

Theo lịch vạn niên, ngày 30 Tết năm 2024 sẽ rơi vào thứ sáu, ngày 09/02/2024 dương lịch và mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn là 10/02/2024 dương lịch, là thứ bảy. Như vậy, mùng 1 Tết 2024 là ngày thứ bảy, ngày 10 tháng 2 năm 2024 dương lịch.

Năm sinh kiên kỵ vào 2024 là năm nào?

Theo quan niệm phong thủy, những năm sinh nên kiên kỵ vào năm nay là:

 • Kỷ Dậu (1969): Tuổi Kỷ Dậu phạm Tứ hành xung với tuổi Giáp Thìn, 2024 là năm không thuận lợi cho người tuổi Kỷ Dậu. Họ có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và công việc.
 • Ất Mão (1975): Tuổi Ất Mão phạm Tứ hành xung với tuổi Giáp Thìn, nên năm 2024 cũng là năm không thuận lợi cho người tuổi Ất Mão. Họ cần đề phòng những rủi ro, tai nạn bất ngờ.
 • Đinh Mùi (1967): Tuổi Đinh Mùi phạm Lục xung với tuổi Giáp Thìn, cũng là năm không thuận lợi cho người tuổi Đinh Mùi. Họ có thể gặp nhiều bất đồng, mâu thuẫn với người thân và bạn bè.
 • Tân Dậu (1981): Tuổi Tân Dậu phạm Tứ hành xung với tuổi Giáp Thìn, là năm không thuận lợi cho người tuổi Tân Dậu. Họ cần đề phòng những rắc rối, thị phi trong cuộc sống.
 • Kỷ Mùi (1999): Tuổi Kỷ Mùi phạm Lục xung với tuổi Giáp Thìn, năm không thuận lợi cho người tuổi Kỷ Mùi. Họ có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm mang tính chất tương đối. Để có một cuộc sống may mắn và hạnh phúc, mỗi người cần nỗ lực và cố gắng hết mình. Kết hợp hài hòa giữa các yếu tố phong thủy, tâm linh và cuộc sống thực tế.

Bài viết đọc thêm tin tại SongdayMooncake

Bộ sưu tập hình ảnh ngày Tết vẽ đẹp
Món ăn trong ngày tết trung thu truyền thống các nước