Nguyên tắc khi biếu quà tết cho sếp cực tinh tế cần nắm

Nhiều người trong chúng ta quan tâm đến việc sắp xếp quà tặng cho các giám sát viên của chúng tôi trong TET. Ngoài ý nghĩa và giá trị của hiện tại, cách mà nó được đưa ra là rất quan trọng để xem xét. Với các lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm các loại quà tết cho công ty dành riêng cho các sếp.

Nguyên tắc biếu tặng quà tết cho sếp cần nắm rõ

Biếu quà Tết cho sếp là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, để việc biếu quà Tết cho sếp được phù hợp và trọn nghĩa, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau:

1. Nắm bắt tâm lý các sếp

Hiểu tâm lý và thái độ của ông chủ để ông chủ không thể nói “Không”. Trước khi sắp xếp để cung cấp một món quà cho sếp của bạn trong bất kỳ dịp quan trọng nào, bạn nên tìm hiểu và xác nhận xem sếp của bạn có muốn nhận một món quà hay không.

Nếu người giám sát của bạn không nhận quà, bạn có thể chọn những món quà mộc mạc không tốn kém nhưng vẫn chứng minh sự chân thành của bạn. Trong trường hợp sếp của bạn có một thái độ cởi mở và chào đón, bây giờ là lúc để tìm hiểu về sở thích và sở thích của anh ấy.

Quà tặng Tết cho sếp nên phù hợp với sở thích, nhu cầu và lứa tuổi của sếp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người thân cận với sếp để lựa chọn được món quà phù hợp nhất. Sau đó chọn món quà yêu thích của bạn cho  bạn. Họ sếp sẽ là một món quà chu đáo và hấp dẫn cho sếp và cấp trên của mình.

2. Số tiền mua quà cho sếp

Số tiền bạn chi cho một món quà cho sếp của bạn phải tương xứng với vị trí của bạn trong công ty. Nếu bạn là một nhân viên có thu nhập thấp, một món quà cơ bản nhưng tinh tế như giỏ trái cây và một thông điệp bày tỏ lòng biết ơn là sự tinh tế nhất. Đừng ngại mua quà tặng nếu bạn có vị trí cao và mức lương lớn. Chọn một món quà phù hợp cho vị trí của bạn trong công ty.

3. Tặng quà theo nhóm hoặc phòng ban

Thành lập một câu lạc bộ tặng quà là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân sách hạn hẹp và không có kinh nghiệm tặng quà cho sếp của mình. Tặng quà nhóm cho phép bạn chọn được những món quà có giá trị cao hơn cũng như món quà lý tưởng nhất bằng cách tham khảo gợi ý quà tặng của các thành viên trong nhóm. Hơn nữa, việc biếu hộp quà Tết cao cấp nhóm sẽ làm tăng sự đoàn kết giữa các phòng ban, mang lại bầu không khí làm việc thân mật và dễ chịu hơn.

nguyên tắc biếu quà cho sếp ngầy lễ tết cần nắm

4. Giá trị tính năng ứng dụng quà tặng đem lại

Khi chọn bất kỳ món quà nào, dù đắt hay rẻ, hãy ghi nhớ món quà đó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho sếp của bạn. Tránh mua những món quà quá lớn không thể sử dụng được vào bất cứ việc gì; những món quà như vậy sẽ gây khó chịu cho người nhận và khiến họ có cảm giác như sẽ “chen chúc vào nhà” nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy nghiên cứu những món quà có giá trị cũng như những gì cấp trên của bạn yêu thích và quan tâm. Điều này sẽ khiến sếp của bạn mất cảnh giác.

5. Không nên tặng quà sếp trước đám đông

Vào những dịp pháp lý, chẳng hạn như một bữa tiệc nội bộ hoặc sinh nhật của sếp của bạn, bạn có thể tặng sếp của mình một món quà trước đám đông. Tuy nhiên, trong những dịp không chắc chắn như TET, chúng ta nên tránh tặng quà cho các giám sát viên của chúng tôi trong các khu vực bận rộn.

Làm như vậy có thể khiến người sếp sẽ bị khó xử trước mặt mọi người và sẽ bị từ chối. Việc tạo ấn tượng rằng chúng ta không còn có cơ hội hoặc đưa chúng ta vào các vị trí mà chúng ta không thể thăng tiến một cách dễ dàng. Nên chọn các dịp biếu những lúc sếp vui vẻ cũng như thời điểm thích hợp để tặng quà như các dịp: đi chơi thể thao cùng sếp, đi ăn hoặc đến dự tiệc nhà sếp,…

6. Không nên tặng hoặc biếu tiền mặt cho sếp

Tặng tiền mặt cho sếp không phải là một ý tưởng thông minh. Vì số tiền nhỏ là không đáng kể, số tiền lớn là thừa, do đó đừng bao giờ đưa tiền mặt cho sếp. Thay vào đó, thẻ quà tặng để mua sắm, ăn uống và giải trí là một sự thay thế tuyệt vời. Phiếu quà tặng mỹ phẩm, quần áo và đồ trang sức sẽ đặc biệt được đánh giá cao nếu người giám sát của bạn là phụ nữ.

7. Cách tặng quà

Tốt nhất bạn nên tặng quà cho sếp để thể hiện tình cảm. Khi tặng quà phải tử tế và kín đáo. Đưa quà bằng cả hai tay và cúi đầu để bày tỏ sự cảm ơn vì sự giúp đỡ. Trong công việc tôi được sự hỗ trợ của cấp trên. Khi tặng quà Tết cho sếp, bạn nên thể hiện sự thành kính và chân thành của mình. Bạn có thể kèm theo một lời chúc Tết ngắn gọn, ý nghĩa.

8. Bạn nên nói gì khi về nhà tặng quà cho sếp?

Khi tặng quà Tết cho sếp tại nhà hoặc nơi nào đó yên tĩnh, bạn có thể trò chuyện một cách thành thật về gia đình, cuộc sống cá nhân và mục tiêu trong năm mới. Không nên bàn luận gay gắt về công việc vì có thể dẫn tới những hiểu lầm. Hơn nữa, tránh lãng phí thời gian của sếp bằng cách giao tiếp nhanh chóng và ngắn gọn.

Lưu ý, bạn nên tránh tặng quà Tết cho sếp những món quà mang tính chất cá nhân, riêng tư hoặc những món quà có thể gây hiểu nhầm.

Top mẫu quà biếu ngày tết cho sếp được yêu thích nhất

Giỏ quà tặng Tết An Khang 1

 • Socola King Henry Tiramisu Hình Chai Rượu 120G – Malaysia
 • BÁNH FURUTA – Nội Địa Nhật
 • Hạt Bí Xanh Mfood 250G – Mông Cổ
 • Kẹo Trái Cây Pikolo Mieszko 150G – Phần Lan
 • Cà Phê Hòa Tan Levant Jardin 3 in 1 – Việt Nam
 • Bánh Quy Bơ Cozy Hộp Thiếc Cao 600G – Việt Nam
 • Kẹo Socola Kinh Đô Thập Cẩm 138G – Việt Nam

giá giỏ quà ngày tết an khang 1

Link mua hàng: https://songdaymooncake.com/product/gio-qua-tang-ngay-tet-an-khang-1/

Hộp quà Tân Xuân Vạn Phúc 9

 • Bánh Quy Hạt Sô Cô La Danesita 454G – Bồ Đào Nha
 • Kẹo Walker’s Toffees Dark Chocolate 200G – Anh
 • Socola Ferrero Rocher 16 Viên 200G – Đức
 • Hộp Nho Khô Sultanas Noberasco 250G – Ý
 • Cà Phê Gói Cafe RuNam Blend 5 250G – Việt Nam
 • Trà Olong Tân Cương Cao Cấp 200G – Việt Nam

giá bộ quà tết tân xuân vạn phúc 9

Địa chỉ đặt hàng: https://songdaymooncake.com/product/hop-qua-bieu-tan-xuan-van-phuc-9/

Bộ quà Tân Xuân Vạn Phúc 10

 • Hộp Bánh Quy Hỗn Hợp Truyền Thống Vicenzi Minivoglie 500G – Ý
 • Cà Phê Phin Giấy Trung Nguyên – Việt Nam
 • Trà Olong Tân Cương Cao Cấp 200G – Việt Nam
 • Kẹo Walker’s Toffees Dark Chocolate 200G – Anh
 • Kẹo Sô Cô La Đồng Xu Steenland 180G

giá tổng hợp tân xuân vận phúc 10

Link xem và đặt hàng: https://songdaymooncake.com/product/hop-qua-tan-xuan-van-phuc-10/

Combo quà tết cao cấp Bách Hoa Phú Quý 1

 • Rượu Hibiki Harmony 700ML – Nội Địa Nhật
 • Kẹo Walker’s Milk Chocolate Toffees 180G – Anh
 • Socola Nguyên Chất Marou – Việt Nam
 • ÓC CHÓ ĐỎ Mfood 170GR – Mỹ
 • Hộp Gỗ Handmade

set hộp quà tết bách hoa phú quý

Với những lưu ý và các gợi ý sau hy vọng mọi người có thể tham khảo giúp mình có thể tặng quà cũng nhu tìm được sản phẩm quà biếu cho sếp phu hợp sở thích cũng như ngân sách của mình và phòng ban cho phép.

Bài viết liên quan: Chọn giỏ quà Tết có ý nghĩa sung túc, đơn giản, đẹp, tinh tế, Gợi ý các mẫu quà tết tặng cho nhân viên dịp cuối năm, Top 5 bộ quà Tết phiên bản giới hạn mua nhiều tại Sài Gòn