Những câu chuyện ngắn về ngày Tết cho bé

Những câu chuyện ngắn này nhấn mạnh tình cảm, đoàn kết gia đình và ý nghĩa của Tết trong cuộc sống của mọi người. Tết là thời điểm để tận hưởng niềm vui và sự kết nối với người thân và bạn bè. Các set quà tết và các câu chuyện đến mọi gia đình để có thời gian vui vẻ cùng mọi người xung quanh.

Top câu chuyện ngày Tết thú vị cho bé và người lớn

Dưới đây là một số câu chuyện ngắn về ngày Tết. Hy vọng rằng những câu chuyện này sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn và vui vẻ.

Câu chuyện 1: Tết đoàn viên

Có một gia đình nhỏ, gồm hai vợ chồng và đứa con trai nhỏ. Cả năm, họ bận rộn với công việc, ít có thời gian gặp gỡ nhau. Tết đến, họ quyết định tạm gác công việc lại để cùng nhau về quê ăn Tết.

Vào ngày 29 Tết, cả nhà đã thu xếp xong xuôi mọi việc và lên xe về quê. Trên đường đi, họ vừa trò chuyện vừa ngắm nhìn khung cảnh ngày Tết. Mọi thứ đều thật đẹp và rực rỡ.

Khi về đến nhà, họ được cha mẹ hai bên đón tiếp rất nồng hậu. Mọi người quây quần bên nhau, chuyện trò vui vẻ. Bố mẹ hai bên kể cho cháu nghe những câu chuyện ngày xưa. Cháu bé nghe rất chăm chú và cười khanh khách.

Tối đến, cả nhà cùng nhau ăn Tết. Họ ăn uống, hát hò và chúc nhau những lời tốt đẹp. Không khí thật đầm ấm và vui vẻ.

Ngày hôm sau, cả nhà cùng nhau đi chúc Tết họ hàng, làng xóm. Họ được mọi người đón tiếp rất nhiệt tình. Mọi người chúc nhau một năm mới an khang, thịnh vượng.

Tết là dịp để gia đình đoàn viên, sum họp bên nhau. Đây là dịp để mọi người cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

câu truyện tết đoàn viên

Câu chuyện 2: Tết của cô bé bán hàng rong

Có một cô bé bán hàng rong tên là Hoa. Cô bé sống cùng mẹ trong một căn nhà nhỏ ở ngoại ô thành phố. Mẹ Hoa làm nghề nông, thu nhập không cao. Hoa thường xuyên phải đi bán hàng rong để phụ giúp mẹ.

Cứ đến Tết, Hoa lại càng vất vả hơn. Cô bé phải dậy sớm để đi bán hàng, đến tối muộn mới về nhà. Tuy vậy, Hoa vẫn rất vui vẻ. Cô bé mong Tết đến để được gặp gỡ bạn bè, người thân.

Ngày 30 Tết, Hoa dậy sớm để đi bán hàng. Cô bé bán được rất nhiều hàng, thu nhập cũng khá. Hoa rất vui vì đã có thể phụ giúp mẹ một phần nào đó.

Chiều tối, Hoa về nhà cùng mẹ. Hai mẹ con cùng nhau chuẩn bị đón Tết. Họ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và chuẩn bị mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên.

Đêm giao thừa, Hoa cùng mẹ đi lễ chùa. Sau đó, họ trở về nhà cùng nhau đón giao thừa. Họ cùng nhau trông pháo hoa và chúc nhau những lời tốt đẹp.

Tết đến, Hoa cảm thấy rất hạnh phúc. Cô bé cảm ơn cuộc sống đã cho cô bé có một gia đình yêu thương.

Câu chuyện 3: Tết của Chú Lính trẻ

Có một chú lính trẻ tên là Hùng. Hùng đang công tác ở một đơn vị quân đội ở xa nhà. Tết đến, Hùng được về phép thăm nhà.

Hùng rất háo hức được về nhà. Anh mong được gặp lại bố mẹ, anh chị và bạn bè.

Vào ngày mùng 1 Tết, Hùng cùng gia đình đi chúc Tết ông bà, họ hàng. Anh được mọi người đón tiếp rất nồng hậu. Mọi người chúc anh một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

Hùng rất vui khi được trở về nhà ăn Tết. Anh cảm thấy rất hạnh phúc khi được ở bên gia đình.

câu chuyện tết của chú lính trẻ

Câu chuyên 4: Sự tích hoa đào ngày Tết

Có một truyền thuyết kể rằng, ngày xưa, ở vùng Sóc Sơn, có một cây đào cổ thụ, chẳng biết có từ bao giờ, gốc đào to lớn và rắn chắc không thua kém bất cứ loại cây rừng nào.

Cây đào này có một nàng tiên xinh đẹp tên là Hoa Đào. Nàng Tiên Đào thường xuyên xuống trần gian giúp đỡ người dân, ban cho họ mùa màng bội thu, xóa tan bệnh tật, tai ương.

Một hôm, có một con yêu tinh hung ác đến quấy nhiễu dân làng. Nàng Tiên Đào đã dùng phép thuật của mình để đánh bại con yêu tinh, cứu dân làng thoát khỏi nguy hiểm.

Con yêu tinh bị đánh bại, vô cùng tức giận, nó đã lên Thiên đình cầu xin Ngọc Hoàng trừng phạt nàng Tiên Đào. Ngọc Hoàng rất thương yêu nàng Tiên Đào, nhưng cũng phải tuân theo luật trời. Ngọc Hoàng đành cho người xuống trần gian bắt nàng Tiên Đào lên Thiên đình.

Trước khi bị bắt lên Thiên đình, nàng Tiên Đào đã hóa thân thành một cây đào cổ thụ, để lại cho nhân gian những bông hoa đào rực rỡ, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc.

Từ đó, hoa đào trở thành loài hoa biểu tượng cho Tết Nguyên Đán của người Việt Nam. Cây đào được trồng trong nhà vào dịp Tết, mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho gia chủ.

sự tích cây đào ngày tết

Câu chuyện 5: Tết đoàn viên vùng cao của Hoa

Có một cô gái tên là Hoa, sinh ra và lớn lên ở một bản làng vùng cao. Cô gái xinh đẹp, giỏi giang, nhưng luôn mong muốn được về quê ăn Tết với gia đình.

Cả năm, cô gái phải đi làm xa nhà để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Chỉ đến những ngày Tết, cô gái mới có thể về quê thăm gia đình.

Vào dịp Tết năm nay, cô gái đã được nghỉ phép để về quê ăn Tết. Cô gái rất háo hức được về quê, được gặp lại gia đình và bạn bè.

Khi về đến nhà, cô gái đã được gia đình và bạn bè đón tiếp rất nồng hậu. Mọi người quây quần bên nhau, trò chuyện vui vẻ.

Cô gái rất vui khi được ở bên gia đình và bạn bè. Cô gái cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của mọi người dành cho mình.

Câu chuyện 6: Tết của chàng trai trẻ

Có một chàng trai trẻ tên là Hùng, đang công tác ở một đơn vị quân đội ở xa nhà. Tết đến, Hùng được về phép thăm nhà.

Hùng rất háo hức được về nhà. Anh mong được gặp lại bố mẹ, anh chị và bạn bè.

Vào ngày mùng 1 Tết, Hùng cùng gia đình đi chúc Tết họ hàng, làng xóm. Anh được mọi người đón tiếp rất nồng hậu. Mọi người chúc anh một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

Hùng rất vui khi được trở về nhà ăn Tết. Anh cảm thấy rất hạnh phúc khi được ở bên gia đình.

Câu chuyện 7: Tết của Em Bé

Có một em bé tên là Mai, đang sống cùng bố mẹ trong một bản làng vùng cao. Em bé rất thích Tết.

Vào những ngày giáp Tết, em bé giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng. Em bé rất thích thú khi được giúp bố mẹ chuẩn bị đón Tết.

Tết đến, em bé được bố mẹ mua cho những bộ quần áo mới. Em bé rất vui và hạnh phúc.

Trong những ngày Tết, em bé được đi chúc Tết họ hàng, làng xóm. Em bé được nhận những phong bao lì xì đỏ. Em bé rất thích thú khi được nhận những phong bao lì xì.

Em bé rất vui khi được đón Tết. Em bé mong Tết đến thật nhiều.

tết của bé

Câu truyền Tết 8: Cái Tết của Mèo Con

Ngày bé, Mèo Con rất thích Tết. Cậu thích được đi chơi, được ăn ngon, được mặc quần áo mới, và được nhận lì xì. Nhưng điều khiến Mèo Con thích nhất là được ở bên gia đình.

Vào những ngày giáp Tết, Mèo Con cùng mẹ đi chợ sắm Tết. Mẹ mua cho Mèo Con bộ quần áo mới, mũ mới, và giày mới. Mèo Con rất vui khi được diện những bộ đồ mới.

Ngày 29 Tết, Mèo Con cùng mẹ gói bánh chưng. Mèo Con rất thích thú khi được giúp mẹ. Cậu được mẹ hướng dẫn cách gói bánh chưng, và cậu đã gói được một chiếc bánh chưng rất đẹp.

Ngày 30 Tết, Mèo Con cùng gia đình đi chúc Tết họ hàng, làng xóm. Mọi người đều rất vui khi được gặp Mèo Con. Họ chúc Mèo Con một năm mới mạnh khỏe, học giỏi, và được nhiều điều may mắn.

Ngày mùng 1 Tết, Mèo Con được mẹ dẫn đi chơi. Mèo Con được đi xem múa lân, được đi chơi công viên, và được đi ăn kẹo kéo. Mèo Con rất vui khi được đi chơi cùng mẹ.

câu truyện cái tết của mèo con

Trong những ngày Tết, Mèo Con được nhận rất nhiều lì xì. Mèo Con rất thích được nhận lì xì. Cậu đã dùng tiền lì xì để mua đồ chơi và quà cho bạn bè.

Mèo Con rất thích cái Tết. Cậu mong Tết đến thật nhiều để được vui chơi, được ăn ngon được nhận lì xì, và được ở bên gia đình.

Với những câu truyện trên SongdayMooncake có thể giúp bố mẹ có thể kể các câu truyền từ cổ tích đến hiện đại. Với các ý nghĩa cuộc sống để trẻ có thể hiều được và cảm nhận cuộc sống qua câu truyền khi được nghe kễ.

Bài viết đọc thêm:

Câu đối chúc tết hay mừng năm mới ý nghĩa
Các mẫu decal trang trí tết được sử dụng nhiều nhất