Trung thu ngày bao nhiêu? Tết trung thu 2023 vào ngày mấy?

Đây là dịp để gia đình đoàn viên cũng nhau tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí sau thời gian dài làm việc. Tuy nhiên ở mỗi đất nước thì lại có phong tục ăn mừng Tết Trung Thu khác nhau theo nơi ở của họ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút Tết trung thu vào ngày bao nhiêu? Tại sao Trung thu được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 vào ngày lễ hội trăng tròn có gì nhé!.

Tết Trung Thu 2024 ngày mấy?

Trung thu ngày mấy 2023?

Bạn đã biết trung thu năm 2023 là ngày bao nhiêu Dương lịch?. Giống như mọi năm thì thuật toán chuyển đổi giữa ngày dương và âm thì Trung thu diễn ra vào ngày 15/08/2023 Âm Lịch, theo lịch Dương thì tết diễn ra vào thời gian nào ngày 10/09/2023.

Trung thu là ngày nào
Trung thu 2023 là ngày bao nhiêu

Những lợi ích sau đây là kết quả của việc nhận biết sớm lịch trung thu ngày mấy tháng mấy năm 2023:

– Lập kế hoạch kinh doanh và sản xuất cho các lĩnh vực được kết nối, đặc biệt đối với các ngành bánh kẹo và đồ chơi.

– Dựa vào đó, việc đưa đón khách được thực hiện tại các địa điểm kinh doanh dịch vụ sự kiện như resort, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê.

– Cha mẹ cũng lưu ý những thời điểm thích hợp nhất để tặng con những món đồ chơi và những món quà bất ngờ.

Trung thu là ngày nào năm 2022?

Tết trung thu năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày nào dương lịch, âm lịch? Thuật toán chuyển đổi giữa ngày dương và âm thì là ngày trăng tròn. Vậy ngày trăng tròn là ngày nào? Nó sẽ là đêm Trung thu vào ngày 15/08/2022 âm lịch, còn theo lịch dương sẽ là ngày 10/9/2022.

Tết Trung thu ở Việt Nam được tỉnh theo hệ lịch nào
Tết Trung thu ngày bao nhiêu 2022?

Trung thu 2021 là ngày nào?

Tết Trung thu diễn ra vào ngày Rằm (ngày 15) tháng Tám dựa trên lịch âm hằng năm. Năm 2021, tết diễn ra khi nào khi nói về Tết Trung thu thì nó sẽ rơi vào thứ Ba ngày 21/9 dương lịch. Đó là cũng là ngày lễ hội lớn quan trọng đối với người Đông Á và Đông Nam Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Singapore và cả Việt Nam.

tết trung thu 2021 ngày dương là ngày bao nhiêu
Tết Trung thu được tổ chức khi nào 2021?

Tháng 8 có lễ gì? Với Tết Trung thu được tổ chức vào ngày 15 của tháng 8 theo lịch Âm. Tết Trung thu 2022 vào ngày nào? có khác với năm 2021, tức là vào tháng 9 hoặc đầu tháng 10 theo lịch Gregory.

Ngày trung thu 2020 bao nhiêu?

Tết Trung Thu (15 tháng 8 âm lịch) sẽ rơi vào ngày 1 tháng 10 (là ngày thứ Năm trong tháng). Đó là cũng là ngày lễ hội lớn quan trọng đối với người Đông Á và Đông Nam Á sẽ tương đương thời gian của nhau.

tết trung thu vào ngày bao nhiêu

Tết Trung thu được tổ chức vào ngày nào 2020?

Lịch Gregorius còn gọi là Tây lịch, Công lịch, Dương lịch là một bộ lịch do Giáo hoàng Grêgôriô XIII đưa ra vào năm 1582. Lịch Gregorius chia thành 12 tháng với 365 ngày, cứ 4 năm thì thêm một ngày vào cuối tháng 2 tạo thành năm nhuận. Nguồn Wiki
Năm ngày  ngày
Năm 2020 Ngày mồng 1 tháng mười Thứ năm
Năm 2021 21 tháng 9 Thứ ba
2022 Ngày 10 tháng 9 ngày thứ bảy
2023 29 tháng 9 Thứ sáu
2024 17 tháng 9 Thứ ba
Năm 2025 6 tháng 10 Thứ hai
2026 25 tháng 9 Thứ sáu

Trung thu tổ chức vào ngày nào sẽ đến sớm nhất vào ngày 8 tháng 9 khi ở năm 2033 và sẽ vào muộn nhất là ngày 6 tháng 10 (2025) trong vòng 30 năm tiếp theo.

Tính lịch âm theo truyền thống

Còn bao nhiêu ngày nữa tôi trung thu năm 2022 theo lịch âm và lịch truyền thống, tháng 8 là tháng thứ hai của mùa thu. Theo lịch truyền thống, bốn mùa đều có ba tháng (khoảng 30 ngày), ngày 15 của tháng 8 là “giữa mùa thu”.

Ngày trăng tròn và lớn nhất năm

Vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng tháng, mặt trăng tròn và sáng nhất. Lễ hội Trung Thu có ý nghĩa gì?. Thì nó sẽ tượng trưng cho sự đoàn tụ và sum vầy trong văn hóa Trung Hoa.

Vác gia đình sẽ quây quần bên nhau để bày tỏ tình yêu thương gia đình của mình. Bằng cách cùng nhau ăn tối, ngắm trăng, ăn bánh trung thu, thưởng thức vị trà mới…

Trăng vào mùa thu hoạch theo truyền thống vì ngày này mặt trăng tròn nhất và sáng nhất trong năm. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Trung Thu bạn sẽ thấy được khung cảnh Tết hoa đăng hay còn gọi là Tết trông trăng.

ngày trăng tròn nhất trong năm
Ngày trăng tròn nhất trong năm

Mâm cỗ trung thu

Bên cạnh đó vào khoảng thời gian này người nông dân cũng đã thu hoạch xong mùa vụ và chuẩn bị bắt đầu màu vụ mới. Và ngày 15 tháng 8, theo truyền thống là thời gian lúa chín và được thu hoạch sau những tháng trồng và chăm sóc. Vì vậy mọi người tổ chức lễ hội mùa màng và thờ cúng các vị thần để tỏ lòng biết ơn về mùa gặt thuận lợi.

mâm cỗ trung thu
Mâm cỗ trung thu. ảnh nguồn internet

Tết trung thu các nước Đông Nam Á có gì độc đáo

Là ngày Tết của thiếu nhi ở Việt Nam

Vì ảnh hưởng nền văn hóa Hán học, do đó tết Trung Thu cũng đã trở thành lễ hội truyền thống của Việt Nam từ lâu. Vào ngày này, những đứa trẻ sẽ được người lớn tặng những món đồ chơi đèn ông sao, đèn kéo quân,… tham gia các trong lễ hội.

Phá cỗ trung thu là gì? là hoạt động cả trẻ em cùng như người lớn mong chờ vào đêm rằm tháng Tám mỗi năm. Sau khi gia đình chuẩn bị mâm cỗ đầy dâng lên bàn thờ tổ tiên ông bà. Đợi trăng rằm lên đến đỉnh thì cả gia đình sẽ cùng bên nhau quây quần “phá cỗ”.

Mâm cỗ trung thu sẽ bao gồm bánh kẹo và trái cây có địa phương sẽ có cơm và gà vịt để dân hương. Đặc biệt là không thể thiếu là bánh trung thu trên mâm cỗ. Các hoạt ođọng rước đèn, ca hát và múa lân sẽ được tổ chức sau đó để mọi người cùng vui chơi với nhau. Vì vậy, người Việt coi đây là ngày ý nghĩa của tết trung thu đối với trẻ em cho đến bây giờ.

Tết Trung Thu ở Hàn Quốc là ngày lễ tạ ơn

Ở Hàn Quốc ngày này có tên gọi Chuseok hay còn là lễ tạ ơn sẽ được diễn ra vào ngày rằm tháng 8 trong năm. Tết Chuseok là một trong những ngày lễ cổ truyền lớn nhất của người dân Hàn Quốc, lễ hội này sẽ kéo dài trong 3 ngày. Đây là khoảng thời gian mà mọi người dân Hàn sẽ nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình và đi tảo mộ theo phong tục truyền thống.

Vì tết Trung Thu là thời điểm mà nhà nhà đều vào vụ thu hoạch; do vậy mà người Hàn sẽ dùng những sản phẩm mới mình gặt được như: rau, hoa quả, cá, thịt,…  Để chế biến thành các món ăn và bày thành mâm cúng thành kính dâng lên tổ tiên của mình.

Vào ngày Chuseok, cả trẻ em và người lớn thì đều được mặc hanbok truyền thống. Và tham gia các trò chơi dân gian được tổ chức tại nơi mình sinh sống như: kéo co, đấu vật, yutnori, múa Ganggangsullae,…

Tết Trung Thu là ngày Tiết đoàn viên ở Trung Quốc

Là quên hương của Tết trung thu với nhiều sự tích và các câu chuyện ly kỳ được kể lại xoay quanh nó. Ở Trung Quốc, cũng sẽ diễn ra vào rằm tháng 8 âm lịch hàng năm theo lịch Gregory. Là ngày mà mọi người cung nhau tụ họp và có đi làm xa hay học hành xa đi cho mấy cũng phải về ăn cơm với gia đình.

Và cung nhau thương thức những chiếc bánh trung thu đầy ngọt ngào và cùng kể cho nhau những câu chuyện về cuộc sống của mình khi ở nói xa xứ. Để tạo nên sự gắng kết mọi người với nhau trong một gia đình thêm đoàn kết.

Tết Trung Thu là ngày Tết thịt nướng ở Đài Loan

Giống như nhiều nước châu Á, thì tết Trung Thu ở Đài Loan cũng được tổ chức vào đúng ngày rằm tháng 8 âm lịch. Vì là lễ hội lớn và quan trọng với hầu hết người dân Đài Loan. Nên ngày Trung Thu mọi người sẽ được nghỉ, tất cả cửa hàng sẽ không hoạt động để cùng nhau ăn mừng.

Tết Trung Thu là Lễ hội bánh trung thu ở Singapore

Phần lớn dân cư ở “đảo quốc sư tử” là người Hoa, do vậy nên tết Trung Thu cũng từ đó xuất phát. Và cũng diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch của năm. Các hoạt động trang trí đường phố và vui chơi giải trí như: múa lân, múa rồng, rước đèn,…  tặng cho nhau những chiếc bánh trung thu cũng được tổ chức hoành tráng và được chuẩn bị trước.

Lời chúc ý nghĩa trong ngày Tết trung thu

Trung thu vui vẻ!
中秋 快乐!
Zhōngqiū kuàilè!

Chúc bạn và gia đình có một mùa Trung thu vui vẻ
祝 你 和 你 的 家人 中秋 快乐
Zhù nǐ hé nǐ de jiārén zhōngqiū kuàilè

Chúc cho chúng ta một cuộc sống lâu dài để chia sẻ ánh trăng duyên dáng, mặc dù hàng ngàn dặm ngoài.
但愿人长久,千里共婵娟
Dan yuàn rén chángjiǔ, qiānlǐ gòng chánjuān

Một mặt trăng sáng và các vì sao lấp lánh và tỏa sáng. Chúc quý khách một Tết Trung Thu vui vẻ, an khang và hạnh phúc.
皓月 闪烁 , 星光 闪耀 , 中秋 佳节 , 美满 快乐!
Hàoyuè shǎnshuò, xīngguāng shǎnyào, zhōngqiū jiājié, měimǎn kuàilè!

Tết trung thu! Cầu mong trăng tròn sẽ mang lại cho bạn một gia đình hạnh phúc và một tương lai thành công.
祝福 中秋 佳节 快乐 , 月圆 人 圆 事事 圆满.

Tháng đến là tiết thu, lại là ngày đoàn tụ của năm
Yuè dào shì qiū fèn wài míng, yòu shì yī nián tuányuán rì
月 到 是 秋 分外 明 , 又 是 一年 团圆 日

Chúc các bạn một ngày Trung thu vui vẻ và vạn sự như ý.
zhù nǐ jiérì yúkuài, shēntǐ ānkāng
月 到 是 秋 分外 明 , 又 是 一年 团圆 日 , 祝 你 节日 愉快 , 身体 安康

Chúc bạn một cuộc sống trọn vẹn như vầng trăng tròn nhất trong ngày Trung thu
Yuàn nǐ de shēnghuó jiù xiàng zhè shíwǔ de yuèliàng yīyàng, yuán yuánmǎn mǎn
愿 你 的 生活 就像 这 十五 的 月亮 一样 , 圆圆满满

Ngày trung thu vui vẻ! Chúc bạn đi tốt và có một tương lai thành công và tươi sáng.
Zhōngqiū jié kuàilè, wànshì rúyì, xīn xiǎng shì chéng!
中秋节 快乐 , 万事如意 , 心想事成!

Tôi muốn nâng cốc chúc mừng.
Jǔ bēi yǎngtiān yáo zhù:
举杯 仰天 遥祝 :
Tôi ước rằng mặt trăng tròn mang những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi đến bạn. Chúc bạn có một gia đình hạnh phúc và một tương lai tươi sáng.
Yuè yuán rén yuán huā hǎo, shì shùn yè shùn jiā xìng.
月圆 人 圆 花 好 , 事 顺 业 顺 家 兴。

Tôi ước rằng sự nghiệp và cuộc sống của bạn tươi sáng và trọn vẹn như đêm rằm Trung thu
Zhù nǐ de shìyè hé shēnghuó xiàng nà zhōngqiū de yuán yuè yīyàng, liàngtangtáng, yuán yuánmǎn mǎn
祝 你 的 事业 和 生活 像 那 中秋 的 圆月 一样 ,亮堂堂 , 圆圆满满

Trong bài Tại sao lễ hội Trung thu được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 này sẽ giúp bạn biết thêm về thông tin. Về ngày Tết trung thu quan trong thứ 3 trong năm của hầu hết các nước Đông Á, Đông Nam Á hiện nay. Mà bạn chưa bao giờ có được những thông tin chính xác nhất về nguồn gốc phía sau ngày 15 tháng 8 hàng năm thực sự.

Nếu gia đình chưa tìm được nói cung cấp bánh trung thu kinh đô, thì bạn hoàn toàn yên tâm khi mua các loại bánh trung thu Kinh Đô ở bên dưới

Đại lý bánh trung thu kinh đô giá sỉ songdaymooncake.com

Giá bánh trung thu trong đơn càng cao thì chiết khấu cao (lên đến 30%)

– Giao hàng miễn phí tận nơi khu vực nội thành

– Luôn đảm bảo chất lượng bánh, Sẽ được đổi trả bánh nếu không đúng chất lượng

– Hạn sử dụng luôn sau ngày trung thu

Có hoá đơn %VAT

Đọc thêm bài viết khác:

Những mẫu hộp bánh trung thu khách sạn năm sao
Cách làm bánh trung nhân sầu riêng siêu ngon tại nhà