Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Với sự phát triển không ngừng nghĩ thì các thiết bị nhà bếp trở nên phong phú hơn. Việc tận dung chúng để là nên nhưng món món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho người thân yêu của mình.

Hiện có một loại nồi chiên không dầu đáp ứng được hầu hết các món ăn thường có trong gia đình. Cùng vào bếp để chinh phục các món bánh nướng thơm ngon với sản phẩm làm bánh trung thu đậu xanh, thập cẩm bằng nồi chiên không dầu.

Thực sự thì cách làm vỏ, nhân bánh trung thu đối với nồi chiên không dầu thường không có gì khác bánh truyền thống chỉ cần khéo tay chút xút thì có tự làm. Đều này sẽ giúp bạn có thể đảm bao được từ nguyên liệu đến quy trình nướng bánh bằng nồi chiên không dầu đảm bảo an toàn thực phẩm.

Việc tự làm bánh trung thu mỗi năm là một trong những cách để thể hiện tình cảm cũng như bày tỏ tấm lòng của mình với mọi người.

Tuy nhiên, cách làm bánh nướng đơn giản mà lại không có lò nướng? Thế phải làm thế nào?. Hôm nay hãy cùng đại lý bánh trung thu kinh đô Songdaymoocke làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản?.

Nguyên liệu để làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm nhân bánh

 • 200g đậu xanh đã bỏ vỏ
 • 150g đường trắng
 • 30g bột bánh dẻo
 • 50g dầu ăn
 • 50g mạch nha

Nguyên liệu làm vỏ

 • 300g bột mì
 • 1 – 2 lòng đỏ trứng gà
 • 5g mật ong
 • 15g bơ đậu phộng
 • 40g dầu thực vật
 • 210g nước đường bánh nướng

Nguyên liệu phếp lên mặt bánh khi nướng

 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • ½ thìa nước đường bánh nướng
 • 1 chút sữa tươi
 • 1 chút dầu ăn

Cách làm bánh trung thu đậu xanh đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm nhân bánh

Đem phần đậu xanh đem đi ngâm trong nước ấm trong vòng 2 tiếng để có giúp đậu mềm nhanh hơn. Sau khi ngâm xong thì đem đỏ đậu vào nồi sạch và thêm nước ngập mặt và nấu chúng.

Sau khi đậu đã chính cho vào máy sau nhuyễn và cho vào chảo chống dính để sên đậu thành một khối dẻo mịn. Cho thêm phầm đường rồi dảo liên tục để đường tan ra và không còn lơn cợn trong đậu.

Hoà bột bánh dẻo cùng với dầu ăn cho vào nhân đậu tiếp tục sên cho phần nhân dẻo hơn, quyện hơn. Tiếp đến cho thêm mạch nha vào sên thêm khoảng vài phút khi lấy nhân đậu nắm được thành từ viên là đã hoàn thành. Khi phần đậu xanh đã nguội bạn chia nhỏ chúng và vo viên tròn với kích thước bằng nhau bọc kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh
nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý:

Khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu thì việc để bánh có độ chín tốt nhất thì nên làm bánh có trọng lượng dưới 75g. Tỷ lệ bánh nưỡng là 1 vỏ: 2 nhân. Nên tuỳ vào trọng lượng bánh mà bạn chia nhân sao cho bằng nhau để khi nướng để nhiệt từ nồi chiên đến được bên trong nhân.

Bước 2: Làm vỏ

Trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng với dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà mật ong và ủ trong 2 tiếng. Sau tiến hành cho bột mì vào trộn chung và quan trọng là nên rây bột lấy phần bột mịn đã rây cho vào. Tránh tình trạng vón cục và bị sạn bánh trong quá trình tạo hình bánh và sự liên kết bánh.

Sau khi thự hiện công đoạn trộn điều thì bạn nên cho phần bột nghỉ tầm 30 phút. Bằng cách bọc kín lại sau đó khôn glàm gì chúng cả.

Bước 3: Tạo hình bánh trung thu

Sau khi bột nghỉ thì thực hiện công đoạn chia thành từng viên có trọng lượng 25g. Tiếp đến cán các viên bột thật mỏng rồi đặt nhân vào giữa và bọc kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Cuối cùng phếp một lớp dầu mỏng lên trên hoặc bột mì vào lòng khuôn để chống dính cho khuôn. Sau đó chân phần bánh vào khuôn để ép chặt trong 8 giây để bánh chắc chắn hơn.

Dể lấy bánh ra chỉ cần gõ nhẹ các góc để bánh có độ lỏng và rời khỏi khuôn một cách nguyên vẹn nhất. Và làm lần lược cho đến hết các phân bánh đã bọc nhân trước đó.

Trong quá trình cho bánh vào khuôn để tạo hình bánh trung thu người làm cần nhớ đừng nén quá chắc; cũng như quá lỏng chiếc bánh khi nướng lên và để lâu sẽ không ngon.

Bước 4: Cách làm bánh nướng nhân đậu xanh

Trước khi nướng cần làm nóng nồi chiên không đầu ở mức nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn trộn đều hỗn hợp phết bánh gồm:

 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • 1/2 lòng trắng trứng gà
 • 2 thìa cà phê sữa tươi không đường
 • 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê màu thực phẩm.
cách sử dụng lò chiên không dầu nướng bánh trung thu
công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Tiếp đó lấy phân nồi nướng bên trong ra lót giấy chống dính loại giấy lót nướng bánh để khay chống dính và đặt bánh trung thu vào nướng với nhiệt độ 180 độ C vòng 8 phút.

Sau khi hết thời gian, bạn cần chờ bánh ngội rồi dùng cọ phếp lớp mỏng hỗn hợp đó lên bánh. Rồi cho chúng nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút là đã hoàn tất quá trình nướng bánh trung thu bằng chiếc nồi chiên không dầu.

Với cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản cùng dung cụ làm bánh hầu hết có trong mọi căn bếp. Hy vong, SongDaymooncake có thể giúp mọi người có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon vỏ vàng mềm và nhân mịn thơm ngon.

Xem thêm cách làm bánh trung thu khác hoặc xem thêm bảng giá bánh trung thu hãng kinh đô hiện nay:

Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang tím đơn giản
Làm thế nào để ăn bánh trung thu thả ga mà không sợ “mập”
Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay