Cách làm bánh trung thu yến mạch tại nhà

Yến mạch một trong những loại ngũ cốt được đánh giá tốt cho sức khoẻ con người hiện nay. Do đó, việc áp dụng cách làm bánh cho người ăn kiêng sẽ đảm bảo được phần nào thành phần năng lượng trong một bữa ăn của mình. Chúng cung cấp các vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng. Trong yến mạch giàu chất carb, chất xơ, chất đạm và béo đi kèm theo nên chúng khá tốt.

yến mạch là gì
cách làm bánh trung thu cho người ăn kiêng từ yến mạch

Nếu như ăn yến mạch có kế hoạch rõ ràng sẽ giúp cho người dùng có thể kiểm soát được đường huyết nhờ chất xơ không hoà tan là beta-glucan. Chúng tác dụng vô cùng nổi bậc khi giúp bạn no nhanh và có thể giảm cân trong quy trình ăn sạch của mình.

Do đó, việc lựa chọn bánh trung thu xanh healthy yến mạch sẽ là một lựa chọn hoàn hảo đến sức khoẻ người tiêu dùng. Giúp bạn vừa ăn ngọn vừa giữa dáng mà vô cùng tốt cho sức khoẻ của mình trong thời gian thực hiện cách làm bánh ngũ cốc hay còn gọi trong ngày này. Cách làm bánh trung thu healthy khá đơn giản đề có thể ap dụng trong mọi gia đình.

>> Tham khảo thêm các vị bánh trung thu chiết khấu cao Kinh Đô dành cho người ăn kiêng

Nguyên liệu để có thể làm nên bánh trung thu yến mạch

Vỏ bánh yến mạch

 • 150g bột hoạc hạt yến mạch
 • 100g nước đường làm bánh trung thu dòng nướng
 • 20g dầu ăn
 • 10g lòng đỏ trứng
 • 10g bơ đậu phộng
 • 1g bột baking soda
 • 15g bột mì

Nhân bánh trung thu yến mạch

 • 50g hạt bí sây
 • 50g hạt điều sấy
 • 50g hạt hướng dương sấy
 • 50g hạnh nhân nguyên hạt đã sấy
 • 50g ngũ cốc sấy các tổng hợp
 • 50g hoa quả sấy dẻo
 • 50g bột nếp làm bánh trung thu dẻo

Ngoài các nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm yến mạch trên thì bạn cũng có thể thay thế các loại hạt khô không chứa đường khác.

Cách làm bánh trung thu yến mạch đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm phần vỏ bánh trung thu yến mạch

Việc đầu tiên là xay nhuyễn bột yến mạch cho thật mịn để có thê giúp vỏ bánh trở nên đẹp hơn và ngon hơn không bị lợn cợn. Tiếp đến là trông nước đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng + bơ đậu phộng + banking soda + bột yến mạch + bột mì lại thành hỗn hợp đầy mùa sắc.

vỏ bánh trung thu yến mạch
cách làm bánh ăn kiêng từ yến mạch

Tuy nhiên, nên cho từ ít bột mì để tránh tình trạng phần vỏ bánh bị vón cục vì quá khô. Sau khi trộn thì dùng màng bọc thực phẩm đậy kín mặt và cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Rồi chia đều chúng mỗi phần 50g và vo tròn đều nhau.

Bước 2: Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Cách làm nhân bánh trung thu healthy từ các loại hạt hoăc bánh làm từ yến mạch bạn có thể cắt thành miếng hoặc đập ra thành hạt nhỏ tuỳ thích của mình. Nên nhớ đừng làm chúng trở nên quá vụn nhé nếu không sẽ không còn độ giòn sẽ mất ngon.

Hạt hoa quả sau khi cắt nhỏ trộn chung với nhau và cho nước đừng thì trộn thêm phần bột bánh dẻo vào. Điều này sẽ giúp phần nhân kết dính tốt hơn. Sau đó cũng chia chúng thành các viên bi mỗi viên nặng 100g.

nhân bấnh trung thu làm từ yến mạch

Bước 3: Công đoạn bánh

Dùng phân vỏ đã làm trước đó thành các viên trong 50g đó cán ra thành miếng hình tròn và đặc phân nhân vào bọc kín lại. Tiến hành cho đến khi nào thế số vỏ và số nhân đã chia trước đó. Cách sử dụng khuôn cốc bánh trung thu nhựa sẽ tốt hơn để có thể tạo hình đối với những chiếc bánh này.

tạo hình cho chiếc bánh trung thu
cách làm bánh từ yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Tiếp đến sử dụng khuôn bánh trung thu để tạo hình cho chúng. Nên chọn loại khuôn có độ trơn và không bám dính để có thể dễ dàng lấy bánh ra sau khi nén tạo hình.

Hiện nay, có khá nhiều loại khuôn mà gia đình có thể sử dụng để có thể tạo được các loại bánh trung thu hiện đại hoa nổi dạng 3D cực bắt mắt.

Điều quan trọng trước khi nướng thì nên bật lò nướng trước trong 10 phút – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Đối với dòng bánh trung thu yến mạch này thì nên nướng lần 1 là 8 phút với mức nhiệt là 180 độ C còn lần 2 cũng là 8 phút nhưng là 160 độ C. Đối với làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo được phần nào giá trị dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của mình.

Đối với loại bánh trung thu chay này vừa có thể giúp bạn giảm cân và có thể bổ sung năng lượng calo đủ cho 1 bữa ăn. Thành phần Bánh trung thu it calo được tính toán và đảm bảo việc năng lượng cần thiết cơ thể có thể hoạt động trong thời gian tới bữa tiếp theo.

Liên hệ vào số 0909 737 011 – 0901 876 413 để đặt nhận giá bánh kinh đô trăng vàng và truyền thống các loại bánh trung thu khác

Xem thêm bài viết liên quan:

Chọn bánh trung thu handmade hay có thương hiệu
Cách làm bánh trung thu chay tại nhà
Bánh trung thu nhân yến sào có ngon không