Cách xử lý sự cố trong quá trình làm bánh trung thu

Việc làm bánh trung thu hầu như gia đình nào cũng gặp đôi lầm các sự cố trong quá trình làm đều có một tư tưởng là bỏ chúng và làm lại mẻ mới. Tuy nhiên, với những cách dưới đây thì việc xử lý các sự cố trong quá trình làm bánh trung thu sẽ giúp mọi người có thể tiết kiệm chi phí và nguyên liệu làm bánh. Cùng chúng tôi thực hiện các cách dưới đây để giảm được tình trạng hỏng để có được chiếc bánh trung thu ngon thơm vào ngày trung thu.

1. Bánh đã bị biến dạng

Khi tạo hình bánh trung thu, một trong những lỗi điển hình nhất là bánh sau khi nướng bị méo mó hoặc bị chảy, phồng rộp chân bánh.

Nguyên nhân:

Là do nhân bánh và vỏ bánh không được chia đều, trong quá trình gói nhân bánh làm thoát khí.

Xử lý:

Để phân chia các thành phần một cách hợp lý, bạn sẽ cần một cái cân và bạn sẽ cần phải gói chúng cẩn thận để hai lớp ở cùng nhau.

bánh khôn điều nhau

2. Các vết nứt trên lớp vỏ hoặc bị cứng

Một vấn đề khác thường phát sinh khi nướng bánh trung thu là vỏ bánh trung thu bị cứng hoặc bị vỡ, vừa ăn vừa không ngon.

Cách xử lý:

Cho dứa tươi (thơm) vào nồi nước đường để chữa chứng này. Vớt dứa ra bỏ sau khi nước đường nguội. Điều này sẽ giúp vỏ bánh mềm, ít bị nứt và kém thơm.

vỏ bánh bị nứt

3. Cách bỏ nhân lòng đỏ trứng muối vào bánh

Trước khi thêm lòng đỏ trứng vào nhân bánh, chúng phải được nướng hoặc hấp. Bạn sẽ cần nấu lòng đỏ trứng nếu bạn đang tạo bánh mềm; Nếu bạn đang làm bánh, bạn chỉ cần để cho đào chín. Kết quả là, lòng đỏ trứng bên trong bánh sẽ chuyển sang màu cam đậm tuyệt đẹp sau khi bánh chín.

Dùng ngón tay ấn vào phần lõm ở giữa nhân, độ sâu bằng 1/2 miếng trám để nhân bánh thành hình cầu. Tiếp tục ấn quả trứng vào vết lõm cho đến khi nó chìm sâu hơn vào nhân bánh. Bóp phần bên ngoài để thu thập, bao phủ tất cả các quả trứng và tạo thành một vòng.

Điều này sẽ làm giảm lượng không khí lọt vào khoảng trống giữa đậu và trứng, giúp trứng dễ nằm ở giữa nhân viên hơn.

Để tránh không khí hoặc khoảng trống giữa hai quả trứng trong bánh hai quả trứng, hãy bọc một lớp đậu mỏng xung quanh hai lòng đỏ trứng trước khi cho đậu vào để tạo thành nhân hình cầu.

Cho trứng muối vào sẽ khó hơn vì hỗn hợp nhân bánh kém dẻo. Một nửa nhân bánh được nặn thành nửa viên tròn, cho trứng vào giữa, phần nhân còn lại dùng để tráng bánh.

4. Các vấn đề khác công thức làm bánh trung thu

Ở khâu cuối tạo hình bánh

Bánh nướng lên vỏ bị chảy hoặc các dòng bánh dẻo bị chảy trong quá trình tạo hình trong khuông bánh ở khâu cuối cùng. Chiếc bánh nướng ở khâu cuối cùng sắc nét nhưng sau khi nướng mất nét hoặc mặt bánh bị nứt, thành bánh bị xoắn, bánh bị phồng.

Nguyên nhân:

Do nhân quá nhão hoặc vỏ quá mềm khiến bánh không sắc nét và bị chảy xệ.

Hay có thể là do nhiệt độ nướng quá cao, mặt bánh bị sát quá. Để lửa to, vỏ bánh khô quá hoặc dùng quá nhiều bột (nếu khuôn bằng bột mì).

Trong quá trình làm bột

Hơn nữa, có thể tưởng tượng rằng vỏ bánh không được bịt kín đủ, tạo điều kiện cho không khí lọt vào giữa vỏ bánh và nhân bánh (khi nướng, khí này phồng lên khiến vỏ bánh phồng lên).

Nguyên nhân:

Do bột nhão nên bánh bị chảy, màu nhạt, trứng chưa được phân bố hợp lý.

bánh trung thu bị đổ trứng

Hoa văn trên bánh bị mất né

Bánh thành phẩm sắc nét, mới nướng lần đầu nhưng sau khi quét trứng thì mất nét: trứng hơi dày.

Nguyên nhân:

Do đánh trứng hơi dày hoặc đánh trứng trong khi bề mặt bánh còn ướt nên xảy ra hiện tượng bánh bị nứt, phồng, nứt.

Do nước đường đun chưa đủ lâu, hoặc do hỗn hợp trứng đường / nước đường / nước hàng / nước dừa / mật ong / mạch nha bị ướt và hơi dính sau khi để 1-2 ngày… Giữ bánh bảo quản lạnh.

Vỏ bánh khô cứng ngay sau khi làm

Nguyên nhân của việc vỏ bánh khô cứng sau một ngày không xay ra hiện tượng tươm dầu và mềm bánh là do nhiệt độ cao vì vỏ bánh hơi dày và nướng lâu / nhiều lần.

Nếu như mọi người thấy quá phức tạp cũng như muốn tiết kiệm thời gian cho mình mà vẫn muốn bánh trung thu thơm ngon. Thì có thể tìm các nhà phân phối để mua những chiếc bánh chính hãng mới được ra lò để thường thức hoặc làm quà tặng.

Gợi ý địa chỉ mua bánh trung thu chính hãng lấy tận xưởng nhà sản xuất

Một trong những sự lựa chọn tốt cho gia đình và người thân của mình thì việc lựa những hộp bánh trung thu có sẳn để tiết kiệm thời gian là đều có thể. Vậy làm thế nào để mua được một hộp bánh trung thu phù hợp với giá tiền của mình hì gia đình chó thể lên hệ đến chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ đại lý bánh trung thu kinh đô tại tphcm SongDay để có mức chiết khấu cao khi mua nhiều.

Nội dung liên quan bạn cũng nên tham khảo:

Cách phân biệt bánh trung thu thật và giả
Tìm hiểu về hạn sử dụng của bánh trung thu
Các loại khuôn cốc bánh trung thu được dùng nhiều nhất