Cách phân biệt bánh trung thu thật và giả

Một mùa trung thu nữa sắp đến thị trường bánh trun tu đang rộn ràng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó những chiếc bánh trung thu thơm ngon từ các nghệ nhân và người nội trợ làm vì tình yên gửi đến người thân của mình. Những chiếc bánh nướng bánh dẻo được làm sẳn được đóng hộp và bày bán trên khắp các siêu thị cũng là một lựa chọn tối ưu cho những người bận rộn.

Các dòng bánh trung thu hiện nay có nhiều loại để đáp ứng được nhu cầu cũng như sự đa dạng về thực khác. Do đó, ngày càng nhiều các cơ sở sản kinh doanh không có tâm đã lợi dụng thời điển này. Để bán sản phẩm hàng nhái và hàng kém chất lượng với giá bánh trung thu Kinh đô cực thấp. Những mẹo nhỏ dươi đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể phân biệt bánh trung thu thật giả trong quá trình chọn bánh.

Đặc điểm bánh trung thu giả kém chất lượng

1. Nhãn mác

Có khá nhiều cơ sở tiệm bánh trung thu để kiếm được lời thì họ đã mua trọn bộ hộp, logo, tem của hãng bánh trung thu nổi tiếng để nguỵ trang. Cách này người tiêu dùng không thể nào biết được chiếc bánh nào là thật và bánh nào là giả.

nhận biết bánh trung thu giả

Thông thường các thương hiệu bánh trung thu cao cấp thương có logo in trực tiếp vào hộp bánh và có in kèm thành phần, tên công ty, thương hiệu, xuất xứ.. Đối với các hộp giả thì chủ in logo bên ngoài hộp bánh và hình ảnh không sắc nét thậm chí có hộp không dán logo. Để người dùng không tìm được nguồn gốc xuất xứ để người mua không khỏi hoang mang.

2. Bao bì

Đây là một cách để nhận biết giúp người mua có thể phân biệt bánh Trung thu thật giả. Những chiếc bánh có đặc điểm như bao bì rách, nhàu, có những vết đốm vết lạ trên vỏ giấy bóng, tình trạng bịch bánh bị xì hơi xẹp và không phồng lên.

3. Màu sắc, mùi vị

Các mẫu bánh trung thu giả thương có màu bánh vàng sậm hơn rất nhiều và có thể hơi bị cháy xém và không tươi màu vỏ trứng nướng và các thành phần nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm sẽ khá là lộn xộn. Khi cắt sẽ hiện tượng bị vỡ nhân rời không có độ kết dính và bị khô. Về mùi vị thì các chiếc bánh trung thu ấy sẽ thường có mùi của đường hoá học khi cắn miếng bánh sẽ có cảm giác ngọt gắt và vị chua hoặc mùi lạ. Và nếu bánh để quá lâu thì có tình trạng chảy dầu xung quanh bì kiếng và hộp.

Đối với bánh dẻo thì sẽ có màu trắng đục và hơi bị ngã vàng có tình trạng chai cứng không dẻo và đàng hồi. Nhân lại có mùi lạ hoặc vị đường quá ngọt từ loại đường hoá học sử dụng làm bánh. Bánh còn hạn sử dụng mà xuất hiện các đốm mốc xám đen.

4. Hạn sử dụng

Việc bánh trung thu tồn kho từ nhứng năm trước và tới mùa sau được đổi ngày tháng để bán cho người tiêu dùng cũng có thể xảy ra. Các cơ sở sản xuất bánh Trung Thu do không muốn bị lỗ bởi khoản đầu tư làm bánh trước đó mà đã tái sử dụng lại chúng. Vì vậy, khi mua bánh bạn nên để ý ngày sản xuất và hạn sử dụng bánh được in trực tiếp trên bao bì có vụng về hay không.

bánh trung thu đã được phê duyệt an toàn thực phẩm

Nếu tình trạng bị nhèo hoặc chữ đậm chữ nhạt và không ghi rõ ngày mà chỉ để một trong những thông tin ngày tháng năm để đánh lừa người thưởng thức. Nếu lựa chọn mua combo bánh trung thu cần xem xét những chiếc bánh còn lại có đồng bộ hoặc có bị tình trạng ở mục trên (1,2,3) không.

Nhận diện các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng – an toàn

Nguồn gốc bánh trung thu thông thường sẽ được in rõ nét trên bao bì chiếc bánh một cách rõ ràng nếu các thương hiệu bánh trung thu uy tín. Việc lựa chọn bánh đối với người mua cung đơn giản hơn để có thể lựa chọn cho gia đình và người thân của mình để làm quà tặng quà biếu chất lượng nhất.

Về mặt cảm quan bằng mắt

Khi nhìn vào chiếc bánh bạn sẽ thất rõ nét các đường trên chiếc bánh nướng và bánh dẻo phải hội tủ đủ 3 màu gồm:

  • Mặt bánh có màu cánh gián vì được phủ lớp lòng đỏ trứng gà và đem đi nướng
  • Màu vàng trên vỏ bánh và cả thành vỏ bánh có tự đồng đều không bị cháy hoặc quá sẫm màu
  • Đáy bánh thường có màu nhạt hơn và không bị trắng và mốc

Quá trình cắt bánh

Các nhân bánh phải liên kết với nhau và có thể có mùi hương của hoa bưởi, lá chanh, lạp xưởng nướng đặc trưng. Và màu của nó như màu hổ pháp trông rất đặc sắc và có kèm theo một ít mỡ làm cho nhân trở nên bóng và mềm hơn.

nhân bánh trung thu đạt chuẩn

Khi thưởng thức bánh

Khi bỏ bánh vào miệng không có tình trạng bị lạo xạo đường cộn sụn hay tình trạng bánh giống như bị sượng của cơm và vùi bánh quy. Bánh dẻo được đánh giá chất lượng khi có vỏ mềm thơm hoa bưởi và có màu trắng ngà trong, không bị đục và hoa văn trên bánh sắc nét. Đối với phần nhân thì các thành phân liên kết nhau và giống như bánh nướng ở trên.

Để có thể chọn được chiếc bánh ngon chất lượng từ một thương hiệu uy tín bất kỳ ở đâu từ khâu chọn mua hộp bánh trung thu combo Kinh Đô, Brodard, Givral, Hữu Nghị, Đồng Khánh,… ở điểm bán lẻ. Cần tìm hiểu những thông tin đã được gợi ý ở trên của chúng tôi và một điều quan trong nữa hãy tìm đến các nhà phân phối bánh uy tín để có được chiếc bánh chính hãng từ nhà sản xuất.

Hoặc gia đình và bạn có thể liên hệ đặt bánh trung thu kinh đô số lượng lớn để có được chiếc bánh ngon nhất từ chúng tôi. Hotline: 0909 737 011 – 0901 876 413 – (028) 73 011 011

Xem thêm nội dung khác: