Hình ảnh hoa đào ngày tết đẹp rực rỡ mê hồn

Khi mỗi dịp tết đến xuận về thì những cây, cành đào được người nông dân chăm sóc để chúng có thể đua nhau khoe hồng rực rỡ kiêu sa. Một trong những loài hoa xuất hiện vào ngày tết nguyên đán ở Việt Nam. Với những hình ảnh cũng như cánh hoa đào rực rỗ chúng tôi gở đến cho mọi người hình ảnh hoa đào nở ở mọi nơi khi mỗi dịp tết nguyên đán.

Nguồn gốc của cây hoa đào ngày Tết

Prunus persica là tên khoa học của cây hoa đào, thuộc họ hoa hồng. Các giống đào có nguồn gốc từ Ba Tư và sau đó được du nhập vào Trung Quốc, Lào và Mông Cổ. Hoa bây giờ có thể được tìm thấy trên khắp trái đất. Đào được trồng rộng rãi ở các tỉnh Tây Nguyên phía Bắc như Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang và một số vùng Tây Nguyên ở Việt Nam.

Đào là một trong những loại cây được ưa chuộng đón Tết vì hình dáng bắt mắt, tán lá tươi tốt, hoa nở rực rỡ, nhiều nụ mới và chỉ nở hoa vào mùa xuân trong dịp Tết cổ truyền. Trong năm mới, mọi người thưởng thức hoa đào, cầu mong phước lành dồi dào, mang lại tài lộc cho gia đình và mong ước một năm an lành, thịnh vượng.

Các loại hoa đào ngày tết thường thấy

Đào đã phai

Cây đào tàn nở hoa hồng nhạt. Cánh hoa nhỏ hơn và có màu nhạt hơn so với các loại đào khác. Hoa đào là cây Tết phổ biến ở miền Bắc nước ta vì có lá đẹp, dễ trồng và mang nhiều ý nghĩa về hạnh phúc, gia đình.

Hoa đào phai có đường kính hoa lớn, số cánh hoa trên mỗi bông cao, từ 20 đến 22, tỷ lệ nở hoa trên 90%, hoa thường phát triển thành chùm, thời gian bảo quản cuống hoa là 12 ngày.

Đào bích

Bích Dao là cây đào có hoa màu hồng đậm sống động, lý tưởng cho những người đề cao sự sang trọng, rực rỡ và quyền lực. Mỗi bông hoa đào có từ 20 đến 22 cánh hoa, đường kính cánh hoa từ 3,5 cm trở lên. Giống đào này nở hoa với tỷ lệ nở hoa cao tới 95%. Cây đào này phát triển tốt và có khả năng kháng sâu bệnh.

Đào trắng

Đào trắng (đào trắng) là một loại cây độc đáo trong số những loại đào xinh xắn. Loại đào này khó trồng hơn các loại đào khác và không nở hoa suốt mùa Tết. Hiện nay, ở nước ta số lượng đào trắng không còn nhiều, ở Hà Nội cũng chỉ còn một số ít củ được giới đam mê hoa săn lùng.

Hoa anh đào màu trắng có đường kính cánh hoa lớn hơn 3,5 cm. Số lượng cánh hoa trên mỗi bông hoa dao động từ 18 đến 20 và tỷ lệ nở hoa vượt quá 90%. Hoa nở trong 12-15 ngày và cuống hoa vẫn còn xanh trong khoảng thời gian như vậy.

Đào má hồng

Đào má hồng là loại đào lai hay còn gọi là đào lông vũ hay đào phổ thông. Loại đào này được hình thành bằng cách ghép rễ của cây đào rừng Đà Lạt với mầm của các loài hoa đào khác như đào hồng, đào xanh, đào trắng…

Những bông hoa đào má hồng kép có khoảng 25 cánh hoa chen chúc nhau tạo nên vẻ đẹp quyến rũ đáng yêu. Hoa đào màu hồng có mùi thơm đặc biệt và có thể tồn tại rất lâu nên chúng trở thành một lựa chọn phổ biến để trang trí và tô điểm cho khu vườn trong dịp Tết.

Đào thất thốn

Đây là một cây đào nhỏ, nhiều hoa, nhiều trái và có tuổi thọ cao. Những bông hoa rất nhỏ và có nhiều màu sắc đáng yêu. Màu đỏ sẫm là màu phổ biến nhất của loại cây này, được trồng trong chậu và xoắn thành nhiều tư thế khác nhau nhằm mục đích trang trí.

Đào đá

Đào đá thường được tìm thấy trong các khu rừng rậm rạp, thân cây cứng và cành chắc chắn. Loại đào này được mệnh danh là đào đá vì thân cây cứng như đá độc đáo, có một lớp tích tụ từ các cây ký sinh khác trên thân cây. Hoa đào đá có năm cánh tạo cho cây đào này một vẻ ngoài khác biệt.

Ý nghĩa ngày Tết của hoa đào

Hoa đào không chỉ là loài hoa tô điểm cho không khí Tết mà còn mang nhiều tầng ý nghĩa được truyền qua nhiều thế kỷ liên quan đến Tết cổ truyền.

Bản chất của ngũ hành

Màu sắc rực rỡ và tinh tế của hoa đào được cho là tinh hoa của ngũ hành, giúp xua đuổi tà ma, tai họa và mang đến một năm mới an lành, hạnh phúc.

Ý nghĩa của sự ra đời sinh sôi và tiến bộ phát triển

Sự mới mẻ, khả năng sinh sản và sự phát triển cho chúng ta thêm hy vọng về một cuộc sống hạnh phúc, thành công, gặp nhiều may mắn và một chặng đường thuận lợi phía trước trong năm mới.

Khái niệm về sự hài hòa và gắn kết với nhau

Hoa đào cũng nhắc lại câu chuyện Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi kết anh em ở Đào Viên, tuyên bố: “Chúng ta không cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng thề chết cùng ngày, cùng tháng”.

Hoa đào thể hiện lời chúc một năm mới vui tươi, đoàn kết, bình an qua câu chuyện này.

Truyền tải thông điệp thịnh vượng

Màu hồng được coi là màu may mắn nhất, luôn mang lại niềm vui, niềm tin và tình yêu, cầu mong một năm mới an lành trong mỗi trái tim, thịnh vượng, hạnh phúc, bình an. Sẽ có hòa bình và thịnh vượng.

Bộ sưu tập hình ảnh hoa đào vào các ngày tết

Với các hình ảnh khác nhau bạn sẽ thấy được các loại hoa đào cũng như hoa sẽ nở ở các vùng miền khác nhau có đặt điểm gì khác biệt. Một trong nhũng tính chất cũng như tốt chat của loài hoa luôn được yêu thích trong mỗi mùa tết đến.

bộ ảnh hoa đào đá ở tây bắc

các chậu đào ngày tết

các loại hoa đào

cay đào vùng cao ngày tết

hình ảnh các cành đào ngày tết

hình ảnh hoa đào ngày tết

hình ảnh hoa đào ngày tết

hình ảnh hoa đào phai

hình ảnhđường vườn hoa đào ngày tết

hình ảnh hoa đào đầu xuân

hoa đào cúc nhiều cánh

hoa đào ở bản đầu năm mới

hoa đào thất bổn

hoa đào ngày tết

mùa hoa đào ngày tết

Hiện SongDayMooncake có cung cấp quà tết tự chọn bạn/ gia đình/ công ty/ doanh nghiệp có thể tham khảo và gửi yêu cầu để có thể mua được với mức giá tốt nhất tại đây: quà tết giá sỉ hcm

Đọc thêm bài viết khác tại đây: Những điều kiêng kỵ ngày Tết gia đình cần biết để tránh, Trang trí cây ngày tết đẹp độc lạ nhiều may mắn, Gần tết nên trồng cây gì mang lại tài lộc cho gia đình?