Ăn bánh trung thu tăng cân không? bánh trung thu bao nhiêu calo?

Trước khi ăn bánh, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về sức khỏe nhé! Không bao giờ có một Tết Trung thu mà không có những chiếc bánh Trung thu cổ điển ngon lành. Bạn phải nhận ra rằng mình đã nạp vào cơ thể bao nhiêu năng lượng khi ăn một miếng bánh xinh xắn. Bạn có bao giờ lo lắng về việc phát triển các vấn đề sức khỏe?

Lượng calo của bánh trung thu bao nhiêu?

Bạn có thể chạy vòng quanh khu nhà nhiều lần để đốt cháy lượng calo trong một chiếc bánh trung thu hỗn hợp có từ 800 đến 900 calo, hoặc tương đương với hai gói mì ăn liền và hai quả trứng.

Việc cần tập thể dục trong hai giờ trong khi chỉ tiêu thụ khoảng 500 calo để bù đắp cho 715 calo trong bánh trung thu hạt sen xay nhuyễn, lượng calo tương đương với năm chiếc đùi gà chiên giòn.

Thực sự là quá tệ phải không, việc ăn bánh trung thu với lượng calo trong khoảng (700–1000) calo tương tự như bạn tập 10 vòng quanh hồ nước có thể tiêu hóa được?

Để chế biến những chiếc bánh trung thu tinh tế, hãy tham khảo Cách làm bánh cho người ăn kiêng.

ăn bánh trung thu có mập không

Bánh trung thu có ảnh hưởng đến cân nặng?

Bây giờ chúng ta đã biết về lượng calo trong bánh trung thu, chúng ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng một chế độ ăn uống trung bình của người lớn chứa 2.000 calo mỗi ngày.

Ví dụ, một chiếc bánh ngọt hoặc bánh bông lan điển hình nặng 200 gram có từ 800 đến 1000 calo. Do đó, năng lượng của bánh trung thu chứa khoảng một nửa lượng calo khuyến nghị hàng ngày.

Do đó, ăn hai chiếc bánh trung thu cùng một lúc sẽ cung cấp đủ calo để kéo dài cả ngày mà không cần ăn thêm bất cứ thứ gì khác.

Mặc dù là một chiếc bánh trung thu nhỏ nhưng bên trong nó lại chứa nhiều calo. Bột năng, bột nếp, hạt bí, hạt hướng dương, hạt mè, hạt dưa, thịt heo, trứng muối, lạp xưởng, nhân tôm, … đều là những nguyên tố được sử dụng trong bánh trung thu.

Theo khuyến nghị nói trên, bạn nên nghĩ đến việc ăn bánh trung thu. 5 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn không bị tăng cân khi thưởng thức bánh trung thu.

Tránh ăn bánh trung thu khi đói

Tất cả chúng ta đều muốn ăn nhiều hơn bình thường vì khi đói, cơ thể sẽ hấp thụ tối đa. Chiếc bánh trung thu thơm ngon sắp ra mắt khó ai có thể cưỡng lại được, nhưng lại tác động nhầm vào cân nặng không đáng có khiến người ham chơi tăng thêm.

Bánh trung thu không được tiêu thụ sau khi mặt trời lặn.

Vì cơ thể chúng ta ít hoạt động hơn sau 8 giờ, nên việc tiêu thụ bánh trung thu vào thời điểm này sẽ khiến lượng calo được tích trữ trong cơ thể nhiều hơn so với khi bạn đã ăn bánh. Một thời điểm khác khi năng lượng có thể được sử dụng tốt hơn. Do đó, bất kể bánh trung thu chứa bao nhiêu calo, miễn là bạn làm theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ không bị tăng cân.

ăn bánh trung thu phải chay bao nhiêu vòng

Bánh trung thu phải được nhai chậm?

Vì đồ ngọt được tiêu thụ thường xuyên và nhanh chóng có thể tạo ra lượng đường trong máu đột ngột, khiến việc đốt cháy năng lượng trở nên khó khăn hơn, kết quả là cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên.

Ngoài việc giảm lượng năng lượng dư thừa do bánh trung thu tiêu thụ, uống trà xanh có tác dụng hỗ trợ cơ thể đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Điều này giúp bạn giảm cân và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Cho dù bánh trung thu có chứa bao nhiêu calo đi chăng nữa, ăn kèm với một tách trà xanh nóng sẽ giúp hấp thụ và tiêu thụ lượng calo đó hiệu quả nhất.

Tập thể dục để giảm năng lượng từ việc ăn bánh trung thu?

Để đốt cháy calo khi ăn bánh trung thu, có thể tập trung hoạt động thể chất vào các hoạt động như bơi lội, chạy bộ, tập gym, chống đẩy, … hoặc chỉ là các hoạt động đơn giản trong nhà. Để xác định bạn phải duy trì hoạt động trong bao lâu, bạn phải đánh giá số lượng calo trong bánh trung thu mà bạn đã tiêu thụ.
Bạn sẽ hiểu rõ hơn về lượng calo trong bánh trung thu ảnh hưởng đến cân nặng của bạn như thế nào sau khi đọc bài viết này. Vì vậy, hãy tập “ăn uống” theo cách của bạn trong dịp Tết Trung thu mà không lo tăng cân nhé!

Liên hệ đặt bánh trung thu ở đây sẽ được hỗ trợ nhé: https://songdaymooncake.com/

Xem thêm nội dung liên quan:

Các đối tượng không được ăn bánh Trung Thu cần lưu ý?

Ăn bánh trung thu có bị tăng đường huyết không?