Các lỗi thường gặp khi làm nhân + vỏ bánh trung thu

Bạn muốn làm một chiếc bánh nhân thập cẩm mêm thơm với nhân vừa ngọt vừa mặn theo đó là lớp vỏ vòng óng như dòng bánh trung thu kinh đô. Nhưng đôi khi nhân quá béo hoặc quá khô, bị nứt gãy và không dính, hoặc không theo ý bạn. Chỉ cần lưu ý khi nêm gia vị và tán nhuyễn nhân bánh để tránh những sai lầm đáng tiếc như vậy.

Nhân rời rạc, không kết dính các nguyên liệu

+ Lý do: Nhân được vo tròn và thành phần của các miếng nhỏ và các miếng quá lớn hỗn hợp sẽ trở nên rời rạc và không kết dính.

+ Hãy cắt cẩn thận các nguyên liệu thành từng miếng vừa vặn để chúng dễ hòa quyện với nhau hơn.

nhân bánh trung thu không vo tròn được

Không hợp khẩu vị

+ Nguyên nhân: Bạn vô tình cho quá nhiều bột bánh khi đang trộn.

+ Chỉ thêm dần bột bánh và kết hợp các nguyên liệu: ngừng thêm bột nếu thấy hỗn hợp có thể dính. Các chất trám sẽ kết dính lại với nhau khi bạn dùng thìa ép chúng vào bát.

+ Nên trộn các phần nguyê liệu nhân bằng máy hoặc sử dụng đồ chuyên dụng để trộn. Và các nguyên liệu cũng nên cắt hạt lựu từ 2 đến 3 mm.

Nhân không bị hoặc không tươm dầu dủ

+ Nguyên nhân: Có một số yếu tố đã gây ra tình trạng này: Bạn xay quá ít nước trong khi sử dụng nhiệt độ cao, nhiều dầu, và một lúc hết dầu.
Cách sửa chữa

+ Sử dụng lượng dầu thích hợp cho phần nhân.

+ Ngay khi bạn có thể, trong khi trám vẫn còn lỏng, hãy thêm dầu vào sên cùng với chất làm đầy. Chất độn và tất cả dầu được kết hợp khi sên đóng góp một lượng dầu nhỏ, tiếp theo là bổ sung lớp dầu thứ hai. Thêm một lượng dầu nhỏ tại một thời điểm.

+ Sên ở ngọn lửa nhỏ nhất, việc sên nhân sẽ càng đơn giản thì thời gian nhân càng nhanh.

+ Dùng khăn giấy thấm vào chảo nếu chảo đã dính dầu mỡ nhẹ. Cho phần nhân vào khuấy với một ít bột mì và nước để giúp nhân đặc hơn nếu dầu nhiều.

+ Một điều cần lưu ý trong khi sên nhân là dùng dầu dừa có mùi thơm và màu trắng để bánh không bị thay đổi màu sắc và hương vị. Nhân bánh sẽ bị ôi thiu vì dầu càng sẫm màu.

nhân không tươm đủ dầu

Nhân để lâu khô

+ Nguyên nhân: Khi sên nhân bánh cho quá nhiều bột làm bánh hoặc quá ít dầu vào nhân bánh trong lúc sên

+ Cách khắc phục

Để đảm bảo rằng tỷ lệ dầu và chất độn là tối ưu, hãy sử dụng công thức sên nhân tiêu chuẩn.

Để làm cho nhân mịn và không nhờn, pha trộn với nhiều nước. Tuy nhiên, tránh cho quá nhiều nước vì điều này sẽ kéo dài đáng kể thời gian sống của sên.

Chỉ nên dùng bột bánh, bột bắp hoặc bột mì vừa đủ để nhân bánh mịn và đứng; không nên cho quá nhiều vì như vậy nhân sẽ có mùi bột và nhanh bị khô.

Nhân hỗn hợp quá mặn và quá ngọt

Nhân hỗn hợp dễ làm hơn nhiều so với sên xay nhuyễn vì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thành phần theo sở thích của mình. Không bắt buộc phải làm theo công thức chính xác, miễn là bạn đảm bảo độ dính của nhân.

Nhân thập cẩm có nhiều mùi bột hỗn hợp

+ Nguyên nhân bỏ quá nhiều bột

+ Nếu công thức làm nhân đã có một ít bột nếp thì làm sao sửa được. Bạn không nên thêm tất cả cùng một lúc; thay vào đó, cho bột vào nồi nhân từng chút, từng chút một. Bạn cứ khuấy đều tay cho đến khi bột đủ độ dính thì dừng.

sử dụng quá nhiều bột

+ Thông thường, nếu thấy nhân dính thành một khối thì dùng thìa miết vào xoong là được. Tránh cho quá nhiều bột bánh vì khi hoàn thành bánh sẽ có mùi giống như bột, nhân sẽ bị khô và bánh sẽ cứng khi nguội.

Bài viết với nội dung liên quan:

Độc đáo với bánh trung thu nhân xôi xéo
Xu hướng bánh trung thu (Healthy) tốt cho sức khoẻ có gì mà hot?