Dùng mật ong thay nước đường bánh trung thu được không?

Mật ong là thực phẩm xanh rất thông dụng, không chỉ có vị ngọt thanh mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, được mọi người săn đón. Một số bạn thích dùng mật ong để làm nước đường bánh trung thu, như vậy nước đường làm ra sẽ không bị nóng và mật ong có thể dùng thay đường.

Mật ong thay siro đường bánh trung thu?

Với những người lám bánh lâu năm thì việc lấy mật ong thay cho nước đường bánh trung thu là hoàn toàn có thể. Tuy thành phần của mật ong và nước đường không giống nhau. Nhưng thành phần chính vẫn là đường fructose nên hoàn toàn có thể.

nước đường làm bánh trung

Khi đường và nước trộn với nhau và đem đung sôi thì nước sẽ được bay hơi từ từ. Và điều này tác động đến nồng độ nước đường sẽ ngày càng cao. Khi nồng độ nước đạt đến một mức độ nhất định thì đường sẽ kết tinh ra ngoài sau đó để nguội.

Đều này tránh trường hợp xảy ra các thành phần có tính chất axit (axit xitric, tartrat,… đôi khi có thể thay thế bằng nước cốt chanh). Khi đung nước đường một thành phần sẽ bị axit phân huỷ thành các monosaccarit không dễ kết tinh. Quá trình này còn được gọi là quá trình chuyển hoá đường siro ong vàng.

Các loại nước đường làm bánh trung thu

Việc sử dụng nước đường của bánh trung thu làm thuần từ đường loại kết hợp đường với mật ong hay kể cả là chỉ dùng mật ong không. Nó sẽ tuỳ trường hợp mà chuyển hoá đường để ra loại hợp hợp kết hợp làm bánh trung thu. Các loại nước đường này sẽ khác nhau hoàn toàn về độ ngọt và màu sắc kể cả độ đặc.

Đa số người làm bánh trung thu hiện nay đều tự làm nước đường và ủ cho tới khi đủ thời gian là đem ra làm bánh trung. Loại nước đường tạo ra thườn màu trong và không bị kết tinh sau khi để nguội chúng.

Đặc biệt đối với mật ong hì chúng sẽ đặc hơn một chút. Do đó, việc làm bánh với loại nước đường nào cũng sẽ yêu cầu công thức làm bánh trung thu khác nhau và các thành phần khác nhau trong quá trình làm bánh.

cách làm nước đường bánh trung thu

Thông tin cần biết về bánh trung thu:

Đối với những chiếc bánh trung thu hầu hết đều chứ nhiều dầu và dường nên chúng rất dễ bị hỏng khi tiếp xúc nhiệt độ, độ ẩm. Do đó, những chiếc bánh trung thu được bảo quản nơi thoáng mát để có thể giữ bánh được lâu nhất.

Để tránh được tình trạng hỏng trong thời gian ngắn thì nên để bánh trong hộp bao bình và cho vào tủ lạnh khi nào ăn lấy ra. Trong môi trường nhiệt độ 25 độ C bánh trung thu hạnh nhân và ngũ hạt có thể bảo quản được 15 ngày.

Thời gian có thể chỉ có 7 nếu như bánh không được bảo quản trong tui kính hoặc nhiệt độ không đúng. Với bánh nhân đậu, hạt sen, táo tàu….. nếu nhiệt độ là 30 độ C còn các dòng bánh nhân mặn như thập cẩm, gà quay, dăm bông,… thì chỉ có thể là 7 ngày.

Khi làm nước đường bánh trung thu nên dùng loại được tinh hoặc mật ong phải được bọc kín và bảo quản ngay sau khi dùng. Nếu không khi tiếp xúc với không khí quá nhiều sẽ dễ bị oxy hoá làm hỏng nước đường nhanh chóng.

Liên hệ vào số 0938 648 170 – 0706 99 55 82 để đặt mua bánh trung thu kinh đô cao cấp các loại tại SongDay

Nội dung xem thêm:

Không sợ tăng cân khi ăn bánh trung thu ít đường

Ăn bánh trung thu tăng cân không? bánh trung thu bao nhiêu calo?

Các Tiệm Bánh Trung Thu Truyền Thống Lâu Đời Nhất