Các hoạt động cho trẻ em trong ngày Tết trung thu

Mỗi đêm hội trăng rằm đều không trọn vẹn nếu không có những trò chơi tập thể vui nhộn diễn ra trong đêm trung thu, bên cạnh những combo kinh đô bánh trung thu dẻo, bánh nướng và những chiếc đèn ông sao lung linh. Hãy đến giúp chúng tôi lên kế hoạch cho những trò chơi tập thể vô cùng thú vị cho mùa trung thu năm nay.

Các hoạt động tổ chức cho trẻ trong ngày Tết trung thu

Tiếp cận ban đầu hoạt động trung thu: Màn biểu diễn múa lân gay cấn Giới thiệu: chương trình và du khách phụ huynh và tổ chức trung thu cho các bé biểu diễn các tiết mục đặc sắc rời bữa ăn và mang đèn lồng tặng quà cho trẻ em.

Phương án 2: Ghé thăm chị Hằng và chú Cuội và tìm hiểu nghệ thuật biểu diễn Tết Trung thu. Chơi các trò chơi tập thể (chọn các trò chơi đăng ở phần bên dưới) tặng quà cho trẻ Đặt đèn trời Bế đèn ông sao và làm gián đoạn bữa tiệc.

các hoạt động ngày trung thu đối với trẻ em

Trò chơi được chơi nhiều nhất trong các màu trung thu

1. Làm bánh trung thu

Các mẹ có thể thiết lập một trò chơi trong đó mỗi đứa trẻ tự làm bánh trung thu và lên kế hoạch cho lễ trao giải. Hoặc có thể tạo chương trình trung thu cho trẻ em để bọn trẻ cùng nhau làm một chiếc bánh trung thu khổng lồ, cũng rất thú vị. Trẻ em có thể học cách làm một chiếc bánh trung thu bằng cách chơi trò chơi này, trò chơi này cũng dạy cho chúng biết tầm quan trọng của sự chăm chỉ.

Bài viết liên quan: Đằng sau tên gọi của chiếc “Bánh trung thu”

2. Tổ chức lễ hội hóa trang

Để bé có thể hóa trang thành những nhân vật cổ tích mà mình yêu thích, các mẹ hãy chuẩn bị trang phục nhé. Ví dụ như các bé trai có thể hóa trang thành chú Cuội, trong khi các bé gái có thể hóa trang thành chị Hằng, chú thỏ ngọc hay công chúa. Một lựa chọn khác cho các bà mẹ là tổ chức một cuộc thi trang phục, nơi người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng.

3. Tìm kiếm kho báu

Bạn có thể thiết lập trò chơi truy tìm kho báu cho bọn trẻ chơi nếu địa điểm của bạn có diện tích rộng và nhiều người quản lý. Mẹ, mẹ vui lòng chia bọn trẻ thành từng nhóm được không? Mỗi nhóm cần có một nhóm trưởng và mục tiêu là thiết lập một chuỗi trò chơi.

Với mỗi thông điệp rằng sau khi hoàn thành tất cả các trò chơi, những đứa trẻ có thể kết nối với nhau. Để tạo ra một thông điệp chung đóng vai trò là chìa khóa dẫn đến kho báu. Một chiếc hộp với đồ chơi và kẹo bên trong có thể là kho báu ẩn trong tình huống này. Hãy nhớ rằng cần có đủ kẹo và đồ chơi cho mỗi trẻ để nhận được một phần.

4. Thoải mái sáng tạo những chiếc đèn lồng

Cha mẹ có thể nói về việc mời thợ thủ công dạy trẻ cách làm lồng đèn Trung thu bằng giấy truyền thống hoặc cách làm lồng đèn ông sao bằng giấy đơn giản nhưng bắt mắt, mang đậm bản sắc Tết nếu có đủ chỗ chơi Trung thu.

Các bà mẹ có thể tổ chức một cuộc thi để xem ai có thể tạo ra những chiếc đèn nhanh hơn hoặc hấp dẫn hơn, hoặc họ có thể để trẻ em cùng nhau lắp ráp một chiếc đèn lồng lớn, sau đó chúng có thể sử dụng để diễu hành trong cuộc diễu hành đèn lồng.

5. Thi diễn xuất, ca hát và nhảy múa

Tết Trung thu có thể kể đến trong các bài hát, điệu múa, ví dụ: + Các bài hát về Tết Trung thu: Rước đèn ông sao, Rước đèn tháng tám, Trăng có tên là gì, Vầng trăng cổ tích … + Hát và nhảy theo điệu nhạc Tết Trung thu: Ơi ánh trăng vàng, Em đi xem hội trăng Rằm, múa Lân… + Kịch kể lại sự tích Tết Trung thu…

các hoạt động vui đêm trung thu trẻ em đi xem hội trăng rằm múa

6. Lắp ráp mô hình và xây dựng ngôi nhà bằng kẹo

Các mẹ có thể gợi ý chủ đề và tiêu chí trao phần thưởng. Đối với Tết Trung thu, các nguyên liệu có thể được kết hợp để tạo ra ngôi nhà, công viên hoặc các công trình kiến trúc khác bằng cách sử dụng các mô hình đã hoàn thành (nếu có thể) hoặc chính kẹo. Các bé sẽ được thoải mái bày tỏ những ý tưởng, mong muốn của mình về ngôi nhà lý tưởng trong dịp Tết Trung thu này.

7. Thám hiểm mặt trăng

Bạn có thể chuẩn bị để dẫn dắt Lễ hội Trung thu, một trò chơi khám phá mặt trăng liên quan đến những điều kỳ lạ như núi thấp có bông, nhà nổi và cây mọc ngược. Trẻ em đến thăm những nơi hoàn toàn không liên quan đến thực tế để mở rộng trí tưởng tượng của chúng.

8. Hội chợ dân gian

Mẹ cũng có thể lên kế hoạch cho một hội chợ dân gian hoàn chỉnh với các món ăn và hoạt động lâu đời. Tái hiện lại kịch bản rước đèn Trung thu, phá cỗ ngày xưa, cảnh làm lồng đèn Trung thu, làm tò he … Các bạn nhỏ ở thành phố đó rất coi trọng những hoạt động này.

Bài viết xem thêm: Người Nhật đón Tết Trung thu như thế nào?

9. Khám phá cộng đồng nghệ nhân

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể lên kế hoạch cho các hoạt động team building, dã ngoại, cắm trại cho bọn trẻ. cũng như lập kế hoạch chủ đề tết trung thu kết hợp một cách sáng tạo các trò chơi để thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo và ham học hỏi. Cha mẹ có thể đưa con em mình đến các làng nghệ nhân truyền thống, nơi làm những thứ như trống, quạt, đèn lồng và tranh.

ĐIỆN THOẠI MUA SẢN PHẨM: 0909 737 011 – 0901 876 413 – (028) 73 011 011 ĐỂ NHẬN CHIẾT KHẤU CAO
Địa chỉ đặt mua bánh: 102/39 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
Email: banhtrungthu.biz@gmail.com
Liên hệ mua bánh: đại lý bánh trung thu kinh đô tại tphcm