Phân biệt các loại bột mì làm bánh

Khi tạo ra các loại bánh, một trong những nguyên liệu cần thiết là bột mì. Đặc tính và hàm lượng protein của từng loại bột sẽ khác nhau. Kết cấu và hương vị của thành phẩm sẽ phụ thuộc vào lượng protein có trong bột nhào. Tóm lại, điều quan trọng nhất bạn cần hiểu và có thể phân biệt được giữa các loại bột thông thường và giá các loại bột làm bánh là điều bạn cần học đầu tiên khi bắt đầu học làm bánh.

phân loại bột làm bánh

Hôm nay SongdayMooncake sẽ giải thích cho bạn các loại bột mì khác nhau. Hỗ trợ bạn chọn loại bột mì tốt nhất cho công thức nấu ăn của mình và hướng dẫn mọi người cách bảo quản bột mì đúng cách. Không cần thêm lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy đọc kỹ mục tiếp theo. Nó sẽ là một trong những dài, vì vậy hãy cố gắng để theo kịp.

Tại sao bột mì được tạo ra từ đâu? Nguồn bột mì?

Bột mì làm từ gì? nói một cách chính xác hơn à loại bột được xay từ lúa mì. Là thứ được sử dụng để làm bột mì hoặc các loại bột sử dụng để làm bánh. Ba thành phần cơ bản của quả lúa mì là cám, nội nhũ và mầm.

Bột mì trắng, hoặc bột mì chúng ta thường dùng để nướng bánh, chỉ chứa phần nội nhũ của quả mọng lúa mì; chứ không phải bột mì nguyên cám, sẽ có quả mọng hoàn chỉnh và cả ba thành phần chính của quả mọng.

Xem xét ba yếu tố chính của lúa mì

  • Cám: Đây là lớp bên ngoài dai của nhân lúa mì. Vì phần cám này bao gồm chất xơ, nên bột mì nguyên cám có thể được xác định là có chất xơ trong đó.
  • Mầm: Phần bên trong, trung tâm của hạt lúa mì được gọi là mầm. Mầm chứa nhiều protein hơn một chút so với nội nhũ, nhưng nó cũng bao gồm một lượng nhỏ chất béo ngoài protein. Do đó, nếu bột bị hư, chua, đắng trong quá trình bảo quản là không tốt.
  • Phần lớn nhất của hạt lúa mì là nội nhũ, nằm gần lớp vỏ cám. Phần nội nhũ này sẽ được tinh chế, xay nhuyễn và tạo thành một loại bột thông thường.

Có thể phân biệt các loại bột mì khác nhau như thế nào?

Đối với một người thợ làm bánh, phân biệt khác nhau giữa các loại bột mì số là thành phần quan trọng nhất. Bột mì cũng tạo ra cấu trúc thành phẩm tương đương về chất lượng. Chọn loại bột thích hợp để sử dụng là điều cần thiết nếu bạn muốn tạo ra một chiếc bánh có cấu trúc thích hợp?. Vì mỗi loại bột đều có hàm lượng protein đa dạng.

Khi chọn bột mì, cần tính đến chất lượng và hàm lượng protein. Đảm bảo bột mì của bạn trước hết phải có thương hiệu và chất lượng cao. Để tránh chọn không đúng loại bột tẩy trắng có chứa các chất như benzoyl peroxide và chlorine dioxide.

Ngoài ra, một số loại bột có các chất phụ gia như bromate và chất bảo quản tổng hợp để làm cho chúng được lâu hơn và ngăn ngừa hư hỏng.

Thứ hai, sự hiện diện của protein sẽ hỗ trợ việc hình thành mạng lưới gluten. Đây là điều tối quan trọng; bạn có thể đọc thêm về gluten trong câu trả lời của tôi, mà các loại bột làm bánh tôi đã cung cấp bên dưới.

Có khả năng là các mẻ bánh mì khác nhau đôi khi sẽ hơi khác nhau về chất lượng. Vì một số nhãn hiệu bột mì cho phép mức độ protein thay đổi trong phạm vi cụ thể.

phân biệt các loại bột mì

Cách sử dụng các loại bột như thế nào?

Bột mì số 8 làm bánh gì? Bột mì số 8 được sản xuất bằng gì?

Bột bánh ngọt hoặc bột làm bánh là những tên bổ sung cho vột số 8. Phạm vi điển hình cho mức độ protein của loại bột này là 8 đến 9 phần trăm. Bánh của bạn sẽ có cảm giác mềm, xốp và nhẹ khi bánh đã sẵn sàng.

Hay còn gọi là Cake flour (bột mì số 8 hoặc low protein flour hay low gluten flour) là một loại bột làm hoàn toàn từ bột lúa mì mềm để làm bánh được xay mịn và có màu trắng.

Bạn có thể dùng bột này để tạo ra những chiếc bánh nướng xốp, bánh nướng xốp mềm hoặc các món nướng khác có kết cấu xốp, mềm.

Hàm lượng protein thấp giúp ngăn chặn sự phát triển của mạng lưới gluten dày đặc mà vẫn giữ được cấu trúc bánh ổn định mà không làm bánh bị thô và sạn như các dạng bánh mì khác.

bột nào làm bánh ngon

Bột đa năng (All-Purpose Flour) là gì? Làm gì bằng bột mì số 11?

Chỉ cần nghe đến từ 11 hay bột mì đa dụng là người ta đã biết loại bột này đa năng như thế nào. Bởi vì bột mì 11 có nồng độ protein trung bình khoảng 11,7%, đó là lý do tại sao nó có khả năng thích nghi cao. Điều này giúp bột dễ tạo ra nhân mềm, xốp mà vẫn đảm bảo yêu cầu để tạo thành cấu trúc bánh mì làm từ bột gì? thì mọi người đã hiểu rõ.

Bột mì đa dụng có thể được sử dụng trong bất kỳ công thức bột mì nào do hàm lượng protein trung bình của nó. Mặc dù nó hoạt động tốt nhất trong các công thức làm bánh mì, bánh quy và bánh nướng xốp. Hoặc bánh nướng như vỏ bánh hoặc gối trộn trong nhân.

Bột bánh mì thứ 13 (Bread Flour) là viết tắt của gì? Lô bột thứ 13 dùng để làm gì?

Nó thường được gọi là bột bánh mì, lúa mì số 13. Hàm lượng protein cao của bột nhào – 12,7 phần trăm – giúp xây dựng mạng lưới gluten mạnh mẽ. Và được sử dụng để nướng bánh mì để đảm bảo cấu trúc của bánh vì nó giúp phát triển mạng lưới gluten mạnh mẽ.

Bột làm bánh mì có kết cấu bánh mì của bạn sẽ chắc và cứng hơn so với bột mì đa dụng nếu bạn sử dụng bột mì 13. Có nghĩa là mỗi sợi gluten sẽ hình thành trong bột mì với số lượng càng lớn thì mức độ bột protein càng cao. Do ứng suất cơ học của quá trình nhào trộn, các sợi này sẽ hợp nhất và tạo thành một mạng lưới mạnh mẽ và chắc chắn.

Tất cả các công thức sử dụng men đều sử dụng bột bánh mì số 13. Bánh mì sandwich truyền thống, bánh mì tròn, bánh mì thông thường và bánh pizza. Vậy là bạn và gia đình đã biết bột mì đa dụng là bột số mấy rồi đúng không.

bột mì số 13

Mô tả bột mì nguyên cám – Bánh mì làm bằng bột mì nguyên cám như thế nào?

Bánh bột mì nguyên cám, thường được gọi là bột mì nguyên cám. Là loại bột được làm hoàn toàn từ cám, mầm và nội nhũ của hạt lúa mì. Đây là loại bột có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, hương vị tuyệt vời và có mùi mạnh hơn bột mì thông thường.

Có các cạnh sắc trong bột mì nguyên cám sẽ cắt đứt một số sợi gluten trong bột, ngăn không cho bột trở nên dai và làm suy yếu mạng lưới hình thành gluten. Bột mì nguyên cám thường chứa khoảng 14% protein, nhưng chúng là một thách thức vì rất khó xay.

Bột mì trắng – White Whole Wheat Flour là gì?

bánh mì trắng là gì? Có giá trị dinh dưỡng tương đương với bột mì nguyên cám thông thường, bột mì trắng nguyên cám là một loại bột mì nguyên cám (Whole Wheat Flour). Mặt khác, loại bột này được làm từ quả lúa mì trắng. Quả mọng lúa mì chỉ là một giống khác.

Màu của bột mì trắng nguyên cám nhạt hơn màu của bột mì nguyên cám hơi nâu. Ngoài ra, hương vị nhẹ nhàng và thơm hơn. Các công thức nấu ăn tương tự đối với bột mì nguyên cám thông thường cũng áp dụng với loại bột mì này.

bột mì tẩy trắng
công dụng các loại bột

Bột mì trộn sẳn là gì? Dùng bánh nào?

Bột mì trộn có nồng độ protein khoảng 8,5%, là bột mì đã được kết hợp với bột nở và đôi khi là muối. Việc bổ sung Baking Power vào bột sẽ đẩy nhanh quá trình trộn và giúp bột nở xốp hơn. Cookie, bánh nướng, bánh kếp và bánh nướng xốp đều có thể được làm bằng bột này.

Vậy là gia đình bạn có thể biết được công dụng tất cả các loại bột có thể làm. Và bánh nào phù hợp tạo nên những chiếc bánh mình mong muốn. Một chiếc bánh trung thu thơm ngon giống như các sản phẩm bán trên thị trường.

Xem thêm:

Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay
Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang tím đơn giản
Cách làm bánh trung thu từ bột mì chuẩn vị Tết hoa đăng