Tại sao ăn bánh trung thu vào ngày tết trung thu?

Ắc hẳng mọi người ăn bánh trung thu vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm cũng đã tự hỏi. Vì sao phải ăn loại bánh này mà không phải loại bánh khác trong ngày này trong năm. Với bài viết này mọi người sẽ biết được lý do tại sao cũng như hiểu được phần nào ý nghĩa.

Vì sao lại ăn bánh trung thu vào ngày tết trung thu?

Bánh trung thu từ thời xa xưa được làm để cúng thần mặt trăng trong ngày tết trung thu một trong những phong tụt ở Trung Quốc. Cứ mỗi dịp tết trung thu đến đều cúng trăng và hiện nay vẫn còn ở một số nơi.

tại sao lại ăn bánh trung thu vào 15 tháng 8

Tuy phong tục truyền thống này bị huỷ bỏ và tục ăn bánh trung thu vẫn được giữ lại. Nhưng nó vẫn là nét truyền thống mà mọi người nên biết. Và hiện nay nó đã là cùn rằm tháng 8 và loại bánh này được bán theo mùa của Tết trung thu hay còn gọi là Lễ hội mùa thu của người Hoa.

Tại sao có phong tục đoán câu đó lồng đèn vào ngày trung thu?

Để tạo ra bầu không khí vui vẻ trong lễ hội thì các trò chơi dân gian truyền thống cũng được thực hiện và việc đoán câu đố lồng đèn đèn sẽ được thấy rất nhiều ở các khu người Hoa sống ở Việt Nam.

Là một hình thức giải trí mang đậm tính phong cách dân tộc vào những ngày sum họp gia đình sẽ tổ chức các hoạt động lồng đèn đặc sắc.Trong ngày tết trung thu cả gia đình sẽ được đoàn tụ bên nhau.

đố vui trung thu

Vì vậy một số khu vực cũng sẽ tổ chức các hoạt động đoán câu đó ở những chiếc lồng đèn lớn.

Tại ở Trung ngày này là ngày tôn vinh con dâu?

Một phong tục ở Bắc Kinh xửa là tôn vinh con dâu vào Tết Trung Thu và cảm ơn sự đóng góp mà con dâu đã làm trong năm qua với gia đình. Và họ sẽ chuẩn bị một bàn đồ ăn ngon trong Tết Trung thu cung nhau quây quần vì con dâu đã chăm sóc gia đình. Và cùng nhau uống nhữn ly rượu để tỏ lòng biết ơn.

Tết trung thu vào ngày Quốc Khánh Trung Quốc?

Đối với người Trung Quốc đây là lễ hội Tết trung thu bắt nguồn từ việc thờ cúng để thể hiện và phát triển từ lễ hội Qiu Xi thời cổ đại. Lúc đầu lễ hội “Lễ tế mặt trăng” vào ngày 24 dương lịch “Thu Phân” trong Lịch Ganzhi. Sau đó nó được đều chỉnh thành ngày 15 tháng 8 trong lịch Hạ (âm lịch).

ngày quốc khánh trung quốc là ngày nào

Theo lịch cổ đại thì việc sẽ có 2 tháng trùng trong năm sẽ được diễn ra và việc có tháng 4 năm 2020 hoãn Tết trung thu về sau. Do đó việc tết trung thu và ngày Quốc Khách trung nhau sẽ diễn ra. Đây là sự ngẫu nhiên và không có ý nghĩa gì khác trong quá trình tổ chức cũng như thực hiện lễ này.

Hỗ trợ đặt bánh trung thu kinh đô 2022 tại đây sẽ được ưu đãi:

– Chiết khấu cao (có thể lên đến 30%, số lượng càng nhiều chiết khấu càng cao)

– Hỗ trợ giao hàng miễn phí ở nội thành

– Luôn đảm bảo chất lượng bánh trước khi giao, Sẽ được đổi trả bánh nếu không đúng chất lượng yêu cầu

– Hạn sử dụng bánh được giao sẽ luôn sau ngày trung thu

– Có hoá đơn %VAT cho những ai có yêu cầu